3 kiểu chấp niệm nếu phụ nữ cứ giữ trong lòng sẽ khó bảo toàn hạnh phúc hôn nhân, chồng sớm muộn cũng sinh chán ghét

0
66

Mọi khổ đau, buồn phiền của cuộc sống hôn nhân suy cho cùng vẫn là do khó buông bỏ những chấp niệm. Chỉ khi biết hài lòng và bước về phía trước, chúng ta mới thấy chìa khoá cho hai từ hạnh phúc.

Ai trong chúng ta cũng có ít nhiều chấp niệm từ sâu tâm khảm. Đó là những nỗi niềm trăn trở, là thứ mà chị em suy tư đã lâu mà chưa tìm thấy chìa khóa giải thoát. Hoặc đó cũng có thể là nuối tiếc, buồn phiền vì không thể làm gì khác được. 

Đôi khi trong một vài khía cạnh của cuộc sống, chấp niệm khiến bạn có động lực để tiến lên phía trước, để không phải ngoảnh lại nhìn những sai lầm, thất bại. Nhưng trong hôn nhân, chấp niệm sẽ kìm kéo mối quan hệ, làm cho bạn chẳng thể yêu một cách tự nhiên mà luôn bị giày vò, giằng xé.

Có 3 kiểu chấp niệm chị em thường giữ trong lòng khiến mỗi ngày trôi qua đều khó hạnh phúc, thậm chí ông xã cũng trở nên chán ghét, bực bội về bạn.

Chấp niệm về những mối quan hệ cũ của chồng

Hãy chấp nhận một sự thật: Bạn là vợ của anh ấy nhưng chưa chắc đã là người anh ấy yêu nhất. Trong quá khứ, chồng bạn cũng sẽ có những mối tình cũ đầy hăng say và sôi nổi. Đó là tâm tư của cả một thời tuổi trẻ nhiệt huyết. Khi còn trẻ, anh ấy sẽ có nhiều năng lượng để cho đi, để yêu một cách hết mình mà không cần đắn đo quá nhiều yếu tố khách quan. Cũng có thể vì ít va vấp nên người đàn ông này mới yêu đương phóng khoáng, nồng nàn.

3 kiểu chấp niệm nếu phụ nữ cứ giữ trong lòng sẽ khó bảo toàn hạnh phúc hôn nhân, chồng sớm muộn cũng sinh chán ghét

Ảnh minh hoạ.

Nếu chỉ biết so đo tình cảm của chồng dành cho mình với việc anh ấy đã đối xử với các mối quan hệ cũ, bạn sẽ toàn thấy thất vọng mà thôi. Dù anh ấy có yêu ai đến nhường nào thì người mà ông xã chọn vẫn là bạn, đó mới là thứ quan trọng nhất. Bạn chính là hôn thê của anh ấy, là người phù hợp nhất với cuộc hôn nhân này. Hôn nhân chẳng phải chỉ câu nệ mỗi tình yêu mà còn vô vàn yếu tố khác. Thay vì chấp niệm riêng chuyện tình cảm, hãy biết phát huy những điểm mạnh bản thân để ông xã ngày một thấy giá trị đích thực của bạn.

Chấp niệm về tuổi tác

Năm tháng trôi qua vội vã không chờ ai, cũng chẳng một người phụ nữ nào có thể níu kéo mãi thanh xuân. Dù vậy, hãy biết bằng lòng chấp nhận đó là một quy luật của tự nhiên. Ai rồi cũng phải già đi, nhưng có xấu đi hay không là do cách nhìn nhận của bạn. Nhiều người thường lo lắng về việc ông xã sẽ chán ghét vợ khi tuổi tác của vợ ngày một tăng lên.

Nhưng chị em biết không, khi già đi, chúng ta sẽ có nhiều lợi thế, chẳng hạn kinh nghiệm hơn, không còn bấp bênh trong cuộc sống, bình tĩnh đối diện với tất cả. Nói cách khác, tuổi tác tăng lên đồng nghĩa với bạn cũng được trau dồi bản lĩnh. Đó là bản lĩnh yêu, bản lĩnh giữ lửa hôn nhân và bảo vệ các thành viên trong gia đình. Ấy mới chính là điều quan trọng của một người vợ.

3 kiểu chấp niệm nếu phụ nữ cứ giữ trong lòng sẽ khó bảo toàn hạnh phúc hôn nhân, chồng sớm muộn cũng sinh chán ghét - 1

Ảnh minh hoạ.

Ông xã có thể thi thoảng mê cái đẹp từ một vài cô gái trẻ, nhưng chỉ có vợ mới thực sự khiến anh ta an tâm mỗi khi trở về tổ ấm. Đó là người vợ bình thản nấu món ăn ngon, là người bạn đời đầy tinh tế, sức hút khi bước vào “cuộc yêu” và là người mẹ hiền hậu của những đứa con ngoan. Chẳng phải vẻ đẹp của son phấn, sự trẻ trung mà là chất ma mị đến từ hai chữ “trưởng thành”.

Chấp niệm về những vấn đề liên quan đến gia đình chồng

Khi lấy chồng, bạn sẽ phải đối mặt với một loạt những vấn đề về mối quan hệ với bố mẹ chồng cũng như họ hàng đằng nội. Từ đây hình thành không ít mâu thuẫn trong đời sống. Khi thì là lối sống không hợp, lúc lại là về chuyện trách nhiệm, nghĩa vụ, chia chác quyền lợi… Nhưng đôi khi đừng quá nặng lòng hoặc cố chấp về chuyện hơn thua. Hãy thoải mái và xem xét đến những gì thật sự quan trọng.

3 kiểu chấp niệm nếu phụ nữ cứ giữ trong lòng sẽ khó bảo toàn hạnh phúc hôn nhân, chồng sớm muộn cũng sinh chán ghét - 2

Ảnh minh hoạ.

Là một người vợ, người con dâu khôn khéo, bạn cần biết dĩ hòa vi quý, đôi lúc là làm trái lại tâm ý để phụ huynh hài lòng mà vẫn đẹp mặt đôi bên. Không nên quá tham lam, tỏ vẻ tranh giành hoặc vô trách nhiệm. Ông xã có thể im lặng nhưng trong lòng đang ngầm đánh giá bạn. Dần dần, khi đứng riêng ở một chiến tuyến chống lại nhà chồng, chỉ e rằng người đàn ông sẽ khó mà bênh vực bạn được.

Tựu trung lại, hãy chỉ cần ghi nhớ một điều sau: Người ta khổ sở và không hạnh phúc vì cảm thấy khó buông bỏ chấp niệm. Hãy sống là chính mình, biết dùng đến những ưu điểm của bản thân như một “vũ khí” lợi hại thì chắc chắn người chồng sẽ luôn yêu thương, tôn trọng bạn.

Theo M.B (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY