6 điều không ngờ khiến quý ông tăng hưng phấn phòng the

0
19

Nỗi sợ hãi, mùi bánh bí ngô và giọng nói phụ nữ vào kỳ dễ thụ thai là những yếu tố không ngờ tăng ham muốn của đấng mày râu.
Nỗi sợ hãi, mùi bánh bí ngô và giọng nói phụ nữ vào kỳ dễ thụ thai là những yếu tố không ngờ tăng ham muốn của đấng mày râu.

Nỗi sợ hãi

Xem phim kinh dị hoặc kể chuyện ma dễ khiến nam giới nghĩ đến “chuyện ấy”. Nghiên cứu đăng ở tờ Journal of Personality and Social Psychology phát hiện nỗi sợ hãi kích thích não bộ làm đàn ông cởi mở và hưng phấn hơn.

Mùi bánh bí ngô

Công trình do Trung tâm Nghiên cứu Mùi vị Chicago (Mỹ) kết luận mùi bánh bí ngô hòa với mùi hoa oải hương tăng lưu lượng máu đến dương vật hiệu quả hơn các mùi khác. Các tác giả đưa ra giả thuyết hương thơm của bánh bí ngô gợi nhớ bữa ăn gia đình ấm áp. Nhờ vậy, phái mạnh cảm thấy thư giãn, dễ chịu.

Tính vị tha

Trong mắt đàn ông, một phụ nữ sẵn sàng chìa tay giúp đỡ đặc biệt hấp dẫn. Tờ British Journal of Psychology chỉ ra người có hành động vị tha thường được chú ý và ân ái nhiều hơn. Nhóm nghiên cứu tin rằng về mặt tiến hóa, tính vị tha báo hiệu nhiều phẩm chất mong muốn hỗ trợ quá trình sinh sản.

6-dieu-khong-ngo-khien-quy-ong-tang-hung-phan-phong-the

Ảnh: Medical Daily.

Giọng nói

Chất giọng phái đẹp có thể ảnh hưởng đến thái độ nam giới dành cho cô ấy. Công trình của tờ Physiology & Behavior nhận thấy đối với đàn ông, giọng nói phụ nữ khiêu gợi nhất vào thời điểm dễ thụ thai.

Cánh tay dài

Chúng ta đều biết rằng đàn ông bị hớp hồn bởi vòng eo, vòng hông và vòng ngực phụ nữ song thực ra, cánh tay dài cũng là một điểm hấp dẫn. Viết trên tờ Journal of Evolutionary Biology, các nhà khoa học kết luận phụ nữ sở hữu cánh tay dài quyến rũ nhất và được coi như người bạn đời tiềm năng, đối tác lâu dài hoặc đối thủ cạnh tranh tình cảm.

Vẻ ngoài tương đồng

Theo PLoS One, đàn ông có xu hướng chọn lựa người phụ nữ trông giống họ. Điều này khẳng định thêm cho thuyết đẳng giao trong đó một cá nhân tìm kiếm bạn tình tương đồng cả về bề ngoài lẫn đặc điểm di truyền.

Theo Minh Nhật (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY