Ai cũng bảo có phúc vì ngày cưới mẹ chồng trao vàng nặng trĩu cổ, nào ngờ đó chỉ là ‘màn kịch’ biến tôi thành con nợ

0
61

Vì muốn làm hoành tráng để mát mặt với bạn bè nên tổng chi hết 500 triệu. Mẹ bảo sẽ chịu 300 triệu, còn lại thì bọn tôi lo mà trả nợ. Nhìn con số 200 triệu trên giấy, tôi và chồng hoa mắt và không biết đào đâu ra tiền để trả cho bố mẹ chồng.

Nhà chồng tôi thuộc vào hàng có điều kiện. Trước khi kết hôn, bố mẹ chồng không nhắc đến chuyện góp tiền tổ chức. Tôi hỏi dò thì chồng nói chuyện cưới xin của con cái, bố mẹ bỏ ra là lẽ đương nhiên. Vì thế nên trừ nhẫn cưới, mọi khoản chi tiêu đều do mẹ chồng tôi chi trả.

Hôm đám cưới được cử hành, tôi và cả họ nhà gái đều choáng trước số vàng mà mẹ chồng trao. Bà tặng cho tôi 6 cây vàng, chia ra làm kiềng cổ và vòng, nhẫn. Vì thế nên nhìn vào, ai cũng nghĩ tôi có phúc, được gả vào nhà đại gia.

Ai cũng bảo có phúc vì ngày cưới mẹ chồng trao vàng nặng trĩu cổ, nào ngờ đó chỉ là 'màn kịch' biến tôi thành con nợ

Bản thân tôi cũng nghĩ mẹ chồng đã tặng thì số vàng ấy là của mình. Đêm tân hôn, tôi bàn bạc với chồng về việc bán vàng rồi cho anh trai tôi mượn tiền. Đợt này anh ấy làm ăn đang thiếu vốn, nếu bọn tôi có thể giúp thì tốt quá. Chưa kể anh trai tôi hứa sẽ trả lãi đầy đủ. Dù sao bọn tôi chưa cần dùng đến, cho vay rồi lấy lãi tiêu hàng tháng cũng tốt. Chồng tôi thấy hợp lý nên ngay ngày hôm sau, anh lấy hết vàng đi bán rồi mang tiền về cho vợ.

Thế rồi tối qua, mẹ chồng lên phòng nói có việc cần bàn bạc với bọn tôi. Sau một hồi vòng vo, cuối cùng, bà đưa ra một tờ giấy ghi tất cả mọi chi phí tổ chức đám cưới.

Vì muốn làm hoành tráng để mát mặt với bạn bè nên tổng chi hết 500 triệu. Mẹ bảo sẽ chịu 300 triệu, còn lại thì bọn tôi lo mà trả nợ. Nhìn con số 200 triệu trên giấy, tôi và chồng hoa mắt và không biết đào đâu ra tiền để trả cho bố mẹ chồng.

Ai cũng bảo có phúc vì ngày cưới mẹ chồng trao vàng nặng trĩu cổ, nào ngờ đó chỉ là 'màn kịch' biến tôi thành con nợ - 1

Chưa hết, 6 cây vàng mẹ chồng trao cho tôi hôm cưới cũng chỉ để “đẹp mặt” còn bà chỉ cho vợ chồng tôi 1 cây vàng. Nghe tới đây thì tôi sốc hẳn vì vàng đã bán đi rồi, tiền cũng đã cho vay, thành ra tôi chẳng còn đồng nào trong người thì lấy đâu ra 5 cây vàng và số tiền 200 triệu để đưa cho bà.

Tôi cảm thấy suy sụp vì mới kết hôn được 1 tuần đáng lẽ đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của cả hai vợ chồng vậy mà giờ đây tôi đang phải xoay xở với một đống nợ lớn trên đầu.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Bồ của chồng trơ trẽn gửi ảnh nóng tới khiêu chiến, tôi đáp lại tấm khác khiến cô ta hãi hùng
  • Bỏ vợ con theo nhân tình, ông lão gặp cảnh không ngờ sau 20 năm
  • Em chồng đến ở nhờ mà lười chảy thây lại đòi ăn sang, tôi phũ phàng tuyên bố 1 điều khiến ‘bà cô’ cuốn gói đi thẳng
  • LEAVE A REPLY