Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng

Thế nhưng , nhận định của chuyên gia mới là điều bạn cần nắm rõ và mẹo ăn vải không sợ nóng dành cho tất cả mọi người.

Ăn một lúc vài cân vải thiều mà không sợ nóng, khó chịu trong người – Hãy uống ngay ly nước đậu đen sau ăn!

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, chủ tài khoản V.Đ.T (quê Bắc Giang) vốn là người sống ở đất vải thiều Bắc Giang nức tiếng, cho biết, không cần thiết phải sợ nóng hay cảm giác nóng trong người sau khi ăn nhiều vải một lúc nữa. Bí quyết rất đơn giản của người con đất vải này chính là uống ngay ly nước đậu đen sau khi ăn vải, mọi cảm giác nôn nao, nóng bức, khó chịu sẽ bị đánh bay hết cả.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng

Uống ngay ly nước đậu đen sau khi ăn vải, mọi cảm giác nôn nao, nóng bức, khó chịu sẽ bị đánh bay hết cả.

Khi được hỏi về mẹo ăn nhiều vải không bị nóng, anh V.Đ.T chia sẻ, đây chỉ là một mẹo trong rất nhiều mẹo mà người dân xứ vải áp dụng. Ngoài nước đậu đen, bạn có thể thay bằng các món ăn từ bí đao, đậu xanh cũng làm giảm bớt cảm giác nóng do ăn vải. Đây đều là những thực phẩm rất mát, làm giảm nóng do ăn vải siêu hiệu quả.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - 1

Chủ tài khoản V.Đ.T chia sẻ trên trang cá nhân.Cứ uống nước đậu đen, bí đao hay đậu xanh sau khi ăn vải là chẳng lo bị nóng, có thể ăn đến hàng cân vải một lúc?

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), đúng là sử dụng nước đậu đen hay đậu xanh, bí đao ở dạng nước nấu uống hoặc chế biến thành các món canh ăn sau khi ăn vải có tác dụng giảm nóng rất tốt.

“Trong Đông y, đậu đen là vị thuốc có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ thận âm, bổ gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đậu xanh vị ngọt tính mát, vào tâm, vị, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể làm sạch mát nước tiểu… thích hợp với các bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng. Còn bí đao có tính mát, vị ngọt, không độc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, ích khí trừ phiền, chỉ khát lợi tiểu, tiêu thũng”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - 2

Đây đều là những thực phẩm có tính giải nhiệt, được khuyến khích nên sử dụng nhiều vào mùa hè, nhất là những ngày nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay. Trong thời điểm hiện tại, khi mùa vải thiều đang chín rộ, nhà ai dường như cũng mua vải ăn thì bổ sung thêm những thực phẩm có tính thanh nhiệt này sẽ giúp giảm bớt tính nóng của vải.

Chuyên gia khẳng định, sử dụng nước đậu đen, đậu xanh hay ly nước bí đao, hoặc các món canh từ những thực phẩm này sau khi ăn vải xong có thể giúp giảm nóng hiệu quả, tránh cảm giác nôn nao, chống chếnh sau khi ăn vải xong. “Mặc dù vậy, ăn vải xong uống nước đậu đen, nước đậu xanh hay bí đao không có tác dụng chữa dứt điểm cơn nóng do ăn vải gây ra. Nó chỉ giảm nóng ở mức độ nhất định. Nếu một người ăn quá nhiều vải như việc ăn đến cả cân vải rồi uống nước đậu đen để giải nóng thì e rằng hiệu quả không được như mong đợi”, chuyên gia nói.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - 3

Sử dụng nước đậu đen, đậu xanh hay ly nước bí đao, hoặc các món canh từ những thực phẩm này sau khi ăn vải xong có thể giúp giảm nóng hiệu quả.Theo lương y Bùi Hồng Minh, cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng nóng sau khi ăn vải vẫn là ăn với số lượng vừa phải, khuyến cáo từ 5-10 quả vải cho người lớn mỗi lần ăn, không nên ăn nhiều hơn để tránh bị nóng. Ngoài mẹo uống nước đậu đen hoặc đậu xanh, bí đao sau khi ăn vải cần chú ý ăn vải sau bữa ăn chính, không ăn khi bụng đói; chỉ ăn quả lành lặn, loại bỏ quả sâu đầu, dập nát; nên ăn cả lớp màng trắng bọc ngoài cùi vải; trước khi ăn có thể uống chút nước muối loãng… sẽ giúp chống nóng tốt hơn.

Theo HH (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *