Ăn hồng chín nhừ sau khi ăn trứng liệu có an toàn cho sức khỏe?

0
44

Nhiều người chọn những quả hồng chín nhừ để yên tâm làm bữa tráng miệng khi vừa dùng bữa ăn với trứng hoặc thực phẩm giàu đạm. Điều này có nên hay không?

Hồng là một trong những loại quả đang vào giai đoạn chính vụ. Về giá trị dinh dưỡng, quả hồng được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao bởi nguồn vitamin và chất khoáng dồi dào như vitamin A, C; photpho, canxi, sắt… Sử dụng quả hồng để bồi dưỡng sức khỏe vào mùa thu sẽ vô cùng phù hợp, cực tốt cho sức khỏe phụ nữ. Mặc dù vậy, ăn hồng mà kết hợp với thực phẩm không phù hợp có thể gây họa. Nhiều người “lách luật” bằng cách ăn quả hồng chín nhừ, chín kỹ rồi sau khi ăn trứng là yên tâm không sao. Điều này có đúng?

Ăn hồng chín nhừ sau khi ăn trứng liệu có an toàn cho sức khỏe?

Hỏi: Tôi được biết không nên ăn hồng sau bữa ăn có trứng hay thực phẩm giàu đạm khác vì chứa tanin, gây hại dạ dày. Có phải tanin chỉ có nhiều trong hồng ngâm, hồng còn xanh không bác sĩ? Nếu thay bằng quả hồng chín nhừ rồi thì có tránh khỏi nguy cơ gây hại dạ dày sau khi ăn thực phẩm giàu đạm hay không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Ăn hồng chín nhừ sau khi ăn trứng liệu có an toàn cho sức khỏe?

Khi ăn hồng không nên dùng chung với bữa ăn có thực phẩm giàu đạm như trứng. Nguyên nhân bởi ăn hồng ngay sau khi vừa ăn trứng xong sẽ khiến việc tiêu hóa trở nên chậm hơn, dễ tạo vón thực phẩm. Trứng giàu protein, còn trong quả hồng có chứa nhiều tanin, rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành sỏi trong dạ dày.

Nhiều người cho rằng ăn quả hồng chín kỹ, chín nhừ sau khi ăn trứng thì sẽ ổn. Thực tế, ngay cả khi hồng chín kỹ rồi vẫn có lượng tanin nhất định. Nếu tiếp tục ăn hồng ngay sau khi ăn trứng cũng như thực phẩm giàu đạm khác, bạn còn có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn mửa…

Do đó, tốt nhất không nên ăn hồng ngay sau khi ăn trứng. Để tráng miệng sau khi ăn trứng, bạn có thể tìm đến những loại trái cây khác nhé!

Chúc bạn vui khỏe!

 BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198)

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY