Nếu không được xử lý đúng cách, tình trạng này kéo dài có thể trở nên nghiêm trọng và gây ra những vấn đề sức khỏe khác. Dưới đây là những biện pháp tự nhiên giúp điều trị tình trạng này:

Bột nở (baking soda)

Đánh răng bằng bột nở là giải pháp hoàn hảo giúp điều trị chảy máu nướu răng. Bột nở giúp loại bỏ các vi khuẩn và xử lý chảy máu nướu. Nhưng bạn cần sử dụng bàn chải mềm để đánh răng.

Dầu cây trà

Đặc tính kháng khuẩn của dầu cây trà có thể chấm dứt tình trạng chảy máu nướu răng. Nhỏ vài giọt tinh dầu cây trà vào nước ấm và sử dụng hỗn hợp này để súc miệng. Dùng phương pháp này trong vài tuần sẽ có hiệu quả.

Dầu oliu

Các chất chống oxy hóa có trong dầu oliu giúp làm dịu nướu sưng. Những thành phần tự nhiên có trong dầu oliu có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây viêm. Thêm một vài giọt dầu oliu vào nước ấm, súc miệng và nhổ ra một thời gian.Gel lô hội Loại gel giàu chất chống oxy hóa này giúp xử lý chảy máu lợi. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn chảy máu nướu răng và cũng đẩy nhanh quá trình lành bệnh. Mát-xa nhẹ nhàng một lượng gel lô hội vừa đủ lên khu vực bị ảnh hưởng và súc sạch sau một thời gian.

Đinh hương

Đinh hương là một bài thuốc hiệu quả để điều trị chảy máu chân răng. Đinh hương được sử dụng chủ yếu để điều trị các vấn đề về răng. Nhai một vài nhánh đinh hương khô sẽ có tác dụng.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky)