Bi kịch hôn nhân của cô gái 19 tuổi lên xe hoa và nụ hôn cuồng nhiệt đêm mưa gió thay đổi hoàn toàn thế giới quan

0
59

“2 đứa chui vào 1 quán vắng, tâm sự hết mọi thứ với nhau. Rồi chuyện gì đến cũng đến. Mình là người chủ động hôn anh ấy 1 cách nồng nhiệt. Gần 3 năm mình không gần gũi đàn ông. Sự cô đơn, trống trải, ham muốn, rất nhiều cảm xúc khó tả”, Hoa trải lòng.

Tôi gặp Hoa vào đúng giờ tan tầm. Khác với những người phụ nữ tất tả, vội vã về đón con, đi chợ cơm nước thì Hoa lại đủng đỉnh, thảnh thơi đến lạ. Tìm 1 góc quán yên tĩnh trong con ngõ nhỏ, Hoa đã sẵn sàng kể cho tôi nghe mọi góc khúc khuỷu của cuộc đời cô ấy với tâm thế nhẹ nhàng, an yên.

19 tuổi lên xe hoa với chàng thiếu gia sẵn sàng quỳ gối cả đêm trước cổng nhà người yêu để xin cưới

Khác với chúng tôi, học xong cấp 3 Hoa đi học nghề. Cô có suy nghĩ khá thực tế ở cái tuổi 18 mơ mộng: “Mình không có năng lực, học Đại học quá lãng phí so với điều kiện và hoàn cảnh của mình. Nên mình cần học cách kiếm tiền hơn”.

Bi kịch hôn nhân của cô gái 19 tuổi lên xe hoa và nụ hôn cuồng nhiệt đêm mưa gió thay đổi hoàn toàn thế giới quan

Sau 1 năm đi làm thuê ở cửa hàng tóc ngay thị trấn, Hoa tự mình mở 1 cơ sở riêng. Hồi ấy những đứa bạn vẫn còn “bám ví” bố mẹ như chúng tôi thật sự ngưỡng mộ cô chủ 19 tuổi với “cơ ngơi” riêng. Hóa ra người giúp Hoa số vốn không ít đầu tư vào cửa hàng là Mạnh – cậu thiếu gia con chủ kho vật liệu xây dựng có tiếng ở thị trấn.

Hồi ấy Hoa đẹp lắm, nếu nói nhất dáng nhì da thứ 3 là nét thì chắc Hoa hội tụ đủ cả. Con gái mới lớn ở quê mà được con trai săn đón, quà cáp, đổ cả mớ tiền vào mình thì ai là không cảm động cho nổi. Hoa nhận làm bạn gái Mạnh chỉ sau 1 tuần được tán tỉnh.

Sau lần thua bài bạc bị chủ nợ đến tận nhà đòi bố Mạnh đã đuổi anh ta đi, từ hẳn mặt đứa con trai ngỗ ngược. Không có chỗ nào ở Mạnh đành đến cửa hàng tóc của cô bạn gái. Dù gì tiền anh đổ vào đó không ít, anh đáng được nhận sự cung phụng từ Hoa chứ nhỉ!

Mọi thứ bắt đầu sụp đổ khi 2 người họ sống chung. Mạnh ăn chơi lêu lổng, tiêu tiền của bố mẹ quen rồi nên giờ quay sang “hành” Hoa. Mạnh ngủ ngày, “cày” đêm, hết nhậu nhẹt lại gái gú. Hoa cố chịu nhịn để gom 1 số tiền trả lại cho anh ta để có được sự tự do.

Nhưng khi có gần đủ tiền vốn, Hoa biết mình có bầu. Cô bế tắc và đau khổ vô cùng. Lúc ấy gần như Hoa đã biệt lập với bạn bè, người thân vì trước đó nhất quyết đi theo tiếng gọi của tình yêu, nghĩ Mạnh là chàng hoàng tử của đời mình.

Mọi chuyện vỡ lở, mẹ Hoa vật vã khóc lóc khi cái thai trong bụng con gái ngày càng to ra. Đúng lúc ấy bố Mạnh cũng ngỏ ý muốn được nhận cháu, sớm tổ chức cưới cho 2 đứa. Nhưng “bản nháp” của Hoa đã quá đủ để cô hiểu hết về người đàn ông này rồi, sống tiếp phần đời còn lại với anh ta khác gì đưa mình vào chỗ chết.

Bi kịch hôn nhân của cô gái 19 tuổi lên xe hoa và nụ hôn cuồng nhiệt đêm mưa gió thay đổi hoàn toàn thế giới quan - 1

“Không biết anh ta nghe lời bố hay thật lòng muốn thay đổi. Anh ta liên tục chầu trực ở nhà mình, đưa mình đi làm, đón mình về còn đưa mình đi khám thai nữa. Mẹ mình động viên nên cho anh ta cơ hội, con sinh ra không có bố khổ lắm.

Đúng sinh nhật mình, anh ta quỳ xuống cầu hôn, mình nhất quyết không đồng ý thì anh ta quỳ cả dưới trời mưa cả đêm, dọa tự tử nếu mình không đồng ý. Cuối cùng mình cũng mủi lòng”, Hoa nhớ lại hồi ức đau buồn.

Tin nhắn không tin nổi trong đêm tân hôn và bi kịch xảy đến khi cô dâu chưa kịp thay váy cưới

Trước ngày cưới, bố Mạnh gọi 2 con vào phòng nhắn nhủ: “Các con tuy tuổi còn trẻ nhưng giờ đã là chủ gia đình. Mọi sai lầm, quá khứ không vui bỏ qua hết, hãy vì nhau mà xây dựng tổ ấm hạnh phúc”.

Ấy vậy mà đúng đêm tân hôn, cô lại 1 mình nuốt nước mắt khi đọc được tin nhắn zalo trong máy tính chồng. Anh ta rủ bạn bè đi chơi đêm, họ hỏi còn cô dâu mới thì sao, Mạnh tuyệt tình trả lời: “Mới mẻ gì, chửa 3 tháng rồi còn gì mà mới. Tao cưới nó vì ông bà già tao bắt thôi. Xong rồi cầm mấy trăm là phắn”.

Đêm ấy, Hoa mới hiểu thế nào là biết phía trước là vực thẳm nhưng vẫn lao vào như con thiêu thân. Đặt tay lên bụng, nghĩ đến đứa con còn chưa chào đời, Hoa tự nhủ kiểu gì cũng phải cố sống thật tốt.

Những ngày tháng hôn nhân sau đó là mòn mỏi đợi chờ, chìm ngập trong lừa dối và cãi vã. May mà Hoa có bố mẹ chồng tốt đỡ đần cho.

Bi kịch hôn nhân của cô gái 19 tuổi lên xe hoa và nụ hôn cuồng nhiệt đêm mưa gió thay đổi hoàn toàn thế giới quan - 2

Hoa ngậm ngùi nhớ lại thời gian ấy: “Mình gần như trầm cảm, lúc nào cũng muốn tự tử. Mình không dám đối diện với bố mẹ, gia đình nên không thể tâm sự với ai. Đã có lúc mình định ôm con nhảy từ tầng 3 xuống nhưng nghe tiếng khóc của con mình lại bừng tỉnh. Mình mới 20 tuổi, không thể cứ kéo dài mãi chuỗi bi kịch tồi tệ này được. Cuối cùng mình quyết định ly hôn khi con trai được 8 tháng. Vì bố mẹ chồng cũng biết thực tế vợ chồng mình không hạnh phúc nên đành miễn cưỡng chấp nhận, ông bà sẽ thay con chu cấp, nuôi dưỡng thằng bé”.

Ly hôn chưa phải đã được tự do. Mạnh tìm đến tận nhà vợ cũ làm loạn, gây khó dễ cho cô đủ kiểu, khi thì “xin tiền”, khi lại uống rượu say chửi bới ầm ĩ. Cực chẳng đã Hoa phải mang con về gần nhà anh trai, có vấn đề gì anh cô còn hỗ trợ.

Vào cái ngày định mệnh ấy, khi chồng cũ tìm đến tận phòng trọ Hoa, giằng co nhau ngoài đường về vấn đề con cái thì 1 người chẳng quen biết thấy việc bất bình đã ra tay giải vây cho cô. Đó là Giang – anh xuất hiện như 1 tia sáng nơi cuối đường hầm giúp Hoa có cảm giác muốn tồn tại trên đời này nhiều hơn.

Họ bắt đầu làm bạn, Giang giúp đỡ mẹ con Hoa rất nhiều. Anh nói vì thương cho cảnh ngộ của cô nên đồng cảm chứ chẳng có ý gì hơn. Hoa chỉ thoát được gã chồng cũ bệnh hoạn của cô thật sự khi Mạnh đi nước ngoài. Cuộc đời Hoa chính thức bước sang 1 trang mới, mọi thứ khởi sắc hơn.

Nụ hôn đêm mưa gió và người đàn ông “hoàn hảo một cách không trọn vẹn”

Thấm thoắt con trai Hoa đã lên 3 tuổi, cửa hàng hoạt động ổn định hơn, bố mẹ cũng khuyên cô tuổi còn trẻ, nên mở lòng với những mối quan hệ mới. Giang vẫn bên cạnh cô, như 1 người bạn rất khó diễn tả mức thân thiết.

“Vào cái đêm mưa gió ấy, mình nhớ lại những kí ức đau buồn, muốn uống 1 chút nên rủ anh ấy đi nhậu. 2 đứa chui vào 1 quán vắng, tâm sự hết mọi thứ với nhau. Rồi chuyện gì đến cũng đến. Mình là người chủ động hôn anh ấy 1 cách nồng nhiệt. Gần 3 năm mình không gần gũi đàn ông. Sự cô đơn, trống trải, ham muốn, rất nhiều cảm xúc khó tả. Mình hỏi anh ấy:

– Anh có thích em không? Chúng ta làm FWB nhé, không ràng buộc, không trách nhiệm vì em cũng chẳng muốn lấy chồng 1 lần nữa.

– Em có biết sự khác biệt giữa yêu và thích là gì không? Nếu thích một bông hoa, em sẽ thẳng tay hái nó, nhưng nếu yêu, em sẽ tưới nước hằng ngày. Em xứng đáng được chăm sóc, đừng có suy nghĩ hạ giá trị bản thân.

Mình khóc như 1 đứa trẻ trong vòng tay anh ấy. Có lẽ đời này mình sẽ chẳng gặp được người đàn ông nào trân trọng mình đến vậy. Đêm ấy bọn mình nằm ôm nhau, cùng cười, cùng khóc, cùng cảm nhận sự đồng điệu trong 2 tâm hồn”.

Bi kịch hôn nhân của cô gái 19 tuổi lên xe hoa và nụ hôn cuồng nhiệt đêm mưa gió thay đổi hoàn toàn thế giới quan - 3

Sau đêm hôm đó, Hoa đi làm nhưng đầu óc thì miên man nghĩ về buổi tối ấy. Cuối cùng cô nhắn tin cho Giang: “Xin lỗi đã làm anh mất hứng, em cảm thấy mình chưa sẵn sàng sau những tổn thương”.

Giang hẹn cô tối nay gặp mặt để kể cho cô nghe 1 câu chuyện. Và có nằm mơ Hoa cũng không nghĩ rằng người đàn ông cực kì chuẩn men, có vòng tay rộng và khuôn ngực vạm vỡ sẵn sàng che chở mẹ con cô đã từng là phụ nữ.

“Mình sốc lắm, chỉ mới đêm hôm trước là hạnh phúc, đêm hôm sau đã tràn ngập cảm giác lừa dối quanh mình. Đúng là số phận như trêu ngươi và trong mắt mình anh ấy hoàn hảo đến mức mình không dám suy nghĩ sẽ dám với tới. Dù có trải qua đau khổ hay bị đàn ông phản bội mình cũng không nghĩ sẽ yêu 1 người chuyển giới. Vậy mà…”, Hoa bộc bạch.

Cả 2 đều im lặng, Giang nói yêu Hoa nhưng vẫn tôn trọng quyết định của cô. Xa nhau cả tuần cô thấy nhớ anh vô cùng. Sau khi tâm sự với 1 người bạn, cô ấy khuyên Hoa hãy làm 1 phép thử, nếu có cảm xúc thì giới tính không còn là vấn đề quan trọng.

Không kể rõ với tôi phép thử đó là gì nhưng trong đôi mắt người phụ nữ chất chứa nhiều thăng trầm ấy có 1 sự mãn nguyện nhất định: “Có lẽ anh ấy là người đàn ông hoàn hảo 1 cách không trọn vẹn. So với quá nhiều sự lừa dối mình nhận được thì sự thật này có là gì. Vì thực ra mình luôn mặc định anh ấy là đàn ông mà không nghi ngờ hay hỏi han chứ không phải anh ấy thực tâm muốn nói dối. Kết quả tình yêu ấy chính là ngày hôm nay, có người biết có người không biết nhưng điều đó chẳng quan trọng. Trong mắt mình anh ấy chính là đàn ông – người đàn ông tuyệt vời nhất mình từng biết”.

Hoa cho tôi xem những bức ảnh cả gia đình họ đi du lịch. Giang chăm sóc con trai Hoa như 1 ông bố thực sự. Còn về chuyện ấy Hoa tiết lộ: “Mình cảm thấy mọi thứ rất bình thường. Anh ấy cũng đã phẫu thuật rồi. Có thể về mặt sinh lý anh ấy không được như 1 người đàn ông thực sự nhưng tình yêu cần nhiều thứ hơn tình dục. Bọn mình cùng biết cách làm cho nhau thoải mái, thăng hoa và mình hài lòng với tất cả điều đó. Nó tốt hơn rất nhiều so với 1 người đàn ông đầy đủ khả năng nhưng lại tồi tệ, bội bạc”.

Chung sống hòa hợp bao năm khiến Hoa quên mất Giang – chồng hiện tại của cô là người chuyển giới. Thậm chí có nhiều người quen hỏi han, nghi ngờ về ngoại hình không được đàn ông lắm của Giang, Hoa đều từ chối chia sẻ. Dường như ở 1 góc nào đó cô vẫn không đủ dũng cảm để thừa nhận, chỉ cần biết điều cô đang có được ở hiện tại là hạnh phúc thì mọi thứ đều trở nên đúng đắn.

Bi kịch hôn nhân của cô gái 19 tuổi lên xe hoa và nụ hôn cuồng nhiệt đêm mưa gió thay đổi hoàn toàn thế giới quan - 4

Anh Huỳnh Minh Thảo – chuyên gia trong lĩnh vực thúc đẩy quyền cho cộng đồng LGBTQ Việt Nam đưa ra bình luận: “Chúng ta đã quá quen với mô hình mà ở đó một người nam sẽ phải yêu và lập gia đình với một người nữ. Tất nhiên sẽ thấy xa lạ với những mô hình mối quan hệ tình cảm khác như giữa hai người nam, hai người nữ, hay một người nữ với một người nam chuyển giới… Nhưng suy cho cùng, yêu là yêu thế thôi, nên dù cho đó có là một người nam hợp giới hay là một người nam chuyển giới thì họ cũng đã đến với nhau bằng một tình yêu chân thành. Xu hướng tính dục không liên quan gì trong trường hợp này, dù người ta hoàn toàn có thể khám phá ra xu hướng của mình trên suốt chặng đường đời, chứ không chỉ ở độ tuổi mới lớn.

Nhiều người hỏi tôi, vậy một người nữ như Hoa yêu 1 người chuyển giới nam như Giang thì họ có phải là người đồng tính nữ không? Tôi xin trả lời là không, bởi trong mắt Hoa, Giang là một chàng trai thực thụ… Có thể Hoa đã quá quen với chuẩn một người nam “trọn vẹn” thì phải có đủ các chức năng mà một người đàn ông khác phải có. Nhưng tình yêu giữa hai người sẽ định nghĩa lại tất cả, họ sẽ trọn vẹn cả trong tình dục nếu đủ yêu thương và chăm sóc lẫn nhau, vì nhau. Và đến lúc đó thì những khó khăn về sự thừa nhận của phụ huynh, họ hàng hay hàng xóm cũng không còn xá gì nữa”.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Ngọc Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY