Bối rối vì bạn trai chỉ thích bật đèn khi yêu

0
21

“Anh ấy muốn cục diện sáng sủa, được nhìn ngắm đối phương và biết chính xác em có… thoải mái hay không”.

“Anh ấy muốn cục diện sáng sủa, được nhìn ngắm đối phương và biết chính xác em có… thoải mái hay không”.

boi roi vi ban trai chi thich bat den khi yeu - 1

Tham gia nhiều group tâm sự của các mẹ bỉm sữa, thấy nhiều người thắc mắc chuyện nên bật hay tắt đèn lúc “yêu”, em thấy rất ngớ ngẩn. Cái nào chẳng như nhau. Nhưng đến lúc trải nghiệm rồi, mới thấy đó thực sự là vấn đề lớn.

Em 25 tuổi, có bạn trai 2 năm, đã xác định tiến tới hôn nhân nên cũng mạnh dạn “đi quá giới hạn”. Mọi chuyện khá êm thấm ngoại trừ việc hai người có sở thích trái ngược nhau.

Trong khi em muốn “yêu” trong bóng tối thì bạn trai lại luôn thích sáng đèn. Hai đứa nhiều lần tranh cãi về chuyện này, thậm chí chỉ vì thế mà cuộc vui không trọn vẹn.

Em không được thon gọn cho lắm nên khá tự ti về cơ thể. Hơn nữa, em thấy “yêu” trong bóng tối có cảm giác an toàn, thoải mái phản ứng mà không sợ đối phương nhìn thấy, cũng không lo bộ dạng ngớ ngẩn của mình lộ diện…

Bạn trai em thì khác. Anh ấy muốn cục diện sáng sủa, được nhìn ngắm đối phương và biết chính xác em có… thoải mái hay không.

Thủ thỉ tâm sự, thậm chí tranh cãi mà rút cuộc, em và bạn trai vẫn chưa có tiếng nói chung. Liệu điểm khác biệt này có làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này? Xin cho em lời khuyên!

Tâm sự của bạn H. (25 tuổi)

Trả lời:

Trong tình yêu, cảm xúc “yêu” giữa hai người vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, mỗi người có một cách “yêu” khác nhau, quan trọng nhất là làm sao để cả hai đều thấy thoải mái sau khi “yêu”.

boi roi vi ban trai chi thich bat den khi yeu - 2

Ths. tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng trong tình yêu và trong khi “yêu” là sự tin tưởng và chấp nhận lẫn nhau về cả ngoại hình lẫn tính cách của hai cá thể.Việc bạn cảm thấy ngại ngùng về những khiếm khuyết cơ thể, không muốn sáng đèn khi “yêu” là chuyện dễ hiểu. Nhiều cô gái dù vóc dáng đẹp, cơ thể không một vết sẹo cũng có chung nỗi ngại ngùng này.

Một khi đối phương đã chấp nhận mọi thứ về mình thì nên chăng, em hãy nới rộng bản thân, suy nghĩ thoáng hơn một chút để cả hai cùng thoải mái khi “yêu”.

Trong trường hợp vẫn không thực sự sẵn sàng “nhập cuộc” khi sáng đèn thì em có thể chọn đèn có ánh sáng dịu. Thay vì giận dỗi và cự tuyệt mong muốn của bạn trai, em có thể thủ thỉ tâm sự để chàng hiểu nỗi lòng mình.

Tin rằng, một khi đã yêu và tin tưởng nhau thì mọi vấn đề hai em đều có thể giải quyết được.

Chúc em và bạn trai sớm tìm được tiếng nói chung!

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)

LEAVE A REPLY