Chồng ngày nào cũng đi làm về muộn, cuối tuần lại có việc ‘đột xuất’ khiến vợ sinh nghi, chân tướng cuối cùng mới hoàn toàn bất ngờ

0
42

“Nhưng mà chồng bận đột xuất nhiều vậy, cuối tuần cũng có chuyện để phải đi làm thì cô vợ nào chả sinh nghi và lo lắng cơ chứ”, người vợ kể.

Người đàn ông sau khi cưới vợ, có con thì càng nhiều những áp lực. Họ luôn muốn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ con dư dả hơn trong chi tiêu. Thế nhưng làm cách nào đạt được những điều ấy thì chẳng phải ai cũng quyết tâm được.

Mới đây, một cô vợ đăng tải bài viết chia sẻ “chuyện lạ” của chồng mình. Chuyện như sau:

“Mình và chồng lấy nhau được 2 năm, 2 đứa bằng tuổi, cũng là bạn cấp 3. Nhà cũng bình thường thôi nên vợ chồng vẫn ở thuê, không đủ tiền mua nhà.

Vợ chồng mình 1 số tiền tiết kiệm sau cưới được cho với tiết kiệm được thì để dành sau này mua nhà, lo cho con…

Mình vừa sinh cháu được 6 tháng, cuộc sống vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc cho đến đợt này từ Tết đổ ra mình hay thấy chồng về muộn, ban đầu mình cũng có nghi ngờ nhưng anh bảo công ty nhiều việc phải làm thêm.

Chồng ngày nào cũng đi làm về muộn, cuối tuần lại có việc 'đột xuất' khiến vợ sinh nghi, chân tướng cuối cùng mới hoàn toàn bất ngờ

Bài viết được đăng tải.

Mình bảo chồng xin về sớm chăm con, anh ấy bảo không bỏ được. Điều này càng khiến mình nghĩ ngợi nhiều hơn.

Nói tóm lại sau cái đợt nói chuyện căng thẳng ấy thì hôm nào cần về gấp thì anh vẫn về gấp được. Xong anh lại tiếp tục làm việc về đêm.

Nhiều khi mình nghĩ cũng thương chồng vì phải vất vả làm việc kiếm tiền lo cho gia đình, xong về nhà lại phải chạy đi đủ chỗ mua sắm, chuẩn bị đồ ăn đồ uống các thứ cho 2 mẹ con.

Nhưng mà chồng bận đột xuất nhiều vậy, cuối tuần cũng có chuyện để phải đi làm thì cô vợ nào chả sinh nghi và lo lắng cơ chứ.

Cho đến hôm qua, có đồng nghiệp của anh đến nhà mình chơi. Anh này là bạn đại học của chồng, được chồng giới thiệu về công ty làm.

Anh ấy đến chơi có chút quà cáp cảm ơn nhưng chồng mình lại chạy ra ngõ mua ít đồ mời ở lại ăn cơm. Mình mới hỏi anh ấy chuyện công ty như thế nào mà chồng phải vất vả đến thế. Ngày nào cũng đi sớm về muộn. Lúc đó mình hỏi cũng gọi là dò xét xem có thật sự toàn bộ sự bận rộn do chuyện công ty không.

Nghe xong thì đồng nghiệp chồng đáp:

‘Công việc công ty cũng không bận lắm đâu, bình thường thì 5h được về rồi mà chồng em xin làm thêm giờ, lương x2, x3 để kiếm thêm tiền, làm cả phần của người khác luôn nên mới về muộn như vậy. Nghe bảo là muốn tích cóp mua nhà đấy. Có khi do em sinh bé nên anh ấy cũng suy nghĩ nhiều hơn’.

Nói đến đây thật sự thấy thương chồng, hoá ra ngày nào cũng cố gắng ở lại, cả thứ 7 được nghỉ cũng làm cố để được tăng lương thưởng lo cho mình và con.

Lúc sau thì mình cũng hỏi chồng là sao không nói thì anh bảo mình:

‘Anh nói sợ em lo lắng với giận nên anh không nói, anh cũng chỉ muốn kiếm thêm để lo cho em với con. Lấy em nhà anh chẳng có gì cho em với con nên anh thấy em thiệt lắm. Nói ra thì sợ em buồn’.

Vậy mà mình còn có lúc nghĩ chồng không thương vợ, thương con, đi chơi xong về nói dối là đi làm. Nghi ngờ chồng cũng 1 phần vì mình mới sinh, tâm lý sau khi sinh cũng không ổn nữa.

Nhiều lúc còn trách anh là mải chơi xong về đêm phải làm bù. Hoá ra chỉ là anh cố hoàn thành công việc vì việc nay chưa xong sẽ bị dồn sang ngày mai.

Đấy mọi người à, đàn ông có 1 áp lực vô hình là phải đi làm kiếm ra tiền, thật nhiều tiền để lo cho vợ, cho con…nhưng chẳng qua như chồng mình, có nói ra không thôi”.

Chồng ngày nào cũng đi làm về muộn, cuối tuần lại có việc 'đột xuất' khiến vợ sinh nghi, chân tướng cuối cùng mới hoàn toàn bất ngờ - 1

Ảnh minh họa.

Người đàn ông có trách nhiệm là biết cố gắng để cải thiện cuộc sống của mình và của vợ con nữa. Họ cảm thấy vợ con chưa đủ sung sướng, đủ hạnh phúc thì sẽ dồn hết tâm sức, đạt đến các mục tiêu đã vạch ra.

Rất nhiều đàn ông lo lắng vợ mình nghĩ nhiều nên chẳng nói ra những tâm tư, cố gắng. Vô tình điều đó lại mang đến sự nhầm lẫn cho cuộc hôn nhân. Đôi khi, nó còn gây nên các tranh cãi, nghi ngờ không đáng có.

Bởi vậy mới nói, trong hôn nhân các vấn đề hai bên nên bàn bạc kỹ lưỡng với nhau. Có điều bất thường thì giải thích cho đối phương được hiểu. Đàn ông cố gắng lo toan thì vô cùng đáng quý nhưng để vợ được thấu hiểu cho mình thì lại càng quý giá hơn.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY