Có nên cưới người chưa từng mang cho tôi cảm giác thỏa mãn?

0
51

Người ta vẫn thường nói hòa hợp trong chuyện chăn gối thì mối quan hệ sẽ tiến triển tốt hơn. Vậy tình yêu sẽ ra sao nếu cả hai không thể thỏa mãn được mong muốn thầm kín nhất của nhau.
Người ta vẫn thường nói hòa hợp trong chuyện chăn gối thì mối quan hệ sẽ tiến triển tốt hơn. Vậy tình yêu sẽ ra sao nếu cả hai không thể thỏa mãn được mong muốn thầm kín nhất của nhau.

Trả lời:

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của “chuyện chăn gối” trong việc đảm bảo hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, không ít phụ nữ hiện đại đặt hợp nhau trong “chuyện ấy” là một trong những tiêu chí để quyết định có nên gắn bó cả đời với một người không. Nhưng chỉ vì không tìm được tiếng nói chung khi trên giường mà vứt bỏ một mối quan hệ mọi thứ đều hoàn hảo thì có đáng không? Mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng nên rất khó để khuyên bạn nên làm thế nào. Nếu bạn đang có thắc mắc tương tự thì trước tiên hãy tự hỏi mình những câu hỏi dưới đây.

“Chuyện ấy” đối với bạn quan trọng đến mức nào?

Khi đã có thắc mắc như thế này thì chắc chắn tình dục đối với bạn sẽ có giá trị ở mức độ nào đó. Tuy nhiên, đây là câu hỏi rất quan trọng bất kỳ ai trong tình huống này cũng nên suy nghĩ. Đối với một số người, tình dục không phải là yếu tố cần cân nhắc khi quyết định bên ai đó cả đời. Tuy nhiên, có những người thật sự buồn và chán nản khi “chuyện ấy” không hề vui vẻ mà chỉ mang tính trách nhiệm.

co nen cuoi nguoi chua tung mang cho toi cam giac thoa man? - 1

Mỗi người đều có nhu cầu riêng, bạn nên biết mình “cần chuyện ấy” đến thế nào. (Ảnh minh họa)

Có phải đối phương cũng thấy không hài lòng?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết nên giải quyết mọi chuyện từ đâu. Nếu bạn không hài lòng với “chuyện ấy” nhưng đối phương lại thấy mọi chuyện đều ổn, đó là dấu hiệu cho thấy hai người không hợp nhau. Mặc khác, nếu cả hai đều chưa thấy thỏa mãn thì có thể chia sẽ để cùng nhau thay đổi, cải thiện. Nếu bạn không biết câu trả lời thì nên hỏi trực tiếp. Thành thật, thẳng thắn cũng là bí quyết để “chuyện ấy” vui vẻ hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chia sẻ ngay vấn đề của mình mà chỉ nên hỏi cảm xúc của đối phương. Tức là thay vì nói “em thấy chuyện ấy giữa hai đứa mình không ổn” thì bạn nên hỏi “Anh thấy chuyện ấy giữa hai đứa mình thế nào?”.

co nen cuoi nguoi chua tung mang cho toi cam giac thoa man? - 2

Nếu cả hai cùng không hài lòng về “chuyện ấy”, hãy chia sẻ để cùng cố gắng. (Ảnh minh họa)

Đối phương có sẵn sàng cố gắng không?

Nhiều người cho rằng tình dục chỉ là “chuyện giải trí” nên không cần cố gắng. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Bạn nên nhớ hai người sẽ gắn bó với nhau trong nhiều năm tới nên rất cần có sự sẻ chia, cùng nhau nỗ lực, thể nghiệm những điều mới để cuộc sống tình dục không nhàm chán và trở thành gánh nặng. Thậm chí một trong hai có thể có vấn đề về sinh lý nên cần được khám và điều trị. Vậy anh ấy có sẵn sàng làm những điều ấy cùng bạn không?

co nen cuoi nguoi chua tung mang cho toi cam giac thoa man? - 3

Khi hai người cùng sẵn sàng thay đổi thì mọi chuyện sẽ chẳng còn khó khăn. (Ảnh minh họa)

Bạn có sống được cả đời như thế này không?

Chắc hẳn không ai mong muốn ly hôn khi bắt đầu một cuộc hôn nhân. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định tiến tới vì chuyện ly hôn vì không hợp nhau trong “chuyện chăn gối” không phải là hiếm. Vậy bạn có thể chấp nhận sống cùng nhau 50, 60 thậm chí 70 năm mà không một lần làm nhau “thỏa mãn” không?

Xã hội hiện đại không còn quá khắt khe đối với phụ nữ, mọi người luôn quan niệm ai cũng có thể đòi hỏi được đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất. Đương nhiên, trong đó có nhu cầu tình dục. Do đó, đừng xem nhẹ vấn đề này trước khi bước chân vào hôn nhân. Hãy tự tìm câu trả lời và hướng giải quyết cho bản thân sau khi biết được câu trả lời của những câu hỏi trên.

Theo Vân Anh (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY