Cô vợ bán hàng online thu nhập 20 triệu/tháng vẫn bị chồng chê ‘não ngắn’ và phản ứng ‘căng đét’ sau đó hút 2,1k bình luận

0
11

Em đưa điện thoại trách chồng sao lại ăn nói như vậy về vợ, song thái độ của anh còn gây ức chế hơn.

Bát đũa còn có lúc xô thì cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những phút “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nhất là khi đôi bên bất đồng quan điểm sống. Tuy nhiên vì không bằng lòng với bạn đời mà chồng buông lời làm tổn thương tới lòng tự tôn của vợ thì hẳn khó ai chấp nhận được.

Đó là câu chuyện của cô vợ được chia sẻ trên MXH: “Em vốn thích kinh doanh, ngày thanh niên chưa chồng em toàn góp vốn với bạn bè để buôn bán. Từ khi lấy chồng, ngày đi làm cơ quan, tối về lo việc nhà cửa, em không còn thời gian bán hàng nữa.

Cuối tháng 7 năm ngoái em nghỉ sinh đúng mùa dịch. Ở nhà ôm con có thời gian, em tranh thủ kinh doanh online, vẫn bán mấy mặt hàng sở trường cũ là váy áo, mỹ phẩm. Tính ra trung bình một tháng cũng được tầm trên dưới 20 triệu, nhiều gấp đôi lương đi làm, quan trọng là có thể vừa kết hợp bán hàng, trông con, làm việc nhà. Do vậy, hết 6 tháng thai sản, em quyết định nghỉ hẳn việc để kinh doanh.

Cô vợ bán hàng online thu nhập 20 triệu/tháng vẫn bị chồng chê 'não ngắn' và phản ứng 'căng đét' sau đó hút 2,1k bình luận

Bài chia sẻ của người vợ

Mệt ở chỗ chồng em lại trọng sỹ diện, bản thân anh ấy làm ra kinh tế, trước giờ anh không đè áp lực tài chính lên vợ. Có điều, chồng em kiếm ra tiền nhưng anh bảo thủ, với anh ấy, em nghỉ việc bán hàng là tự biến mình thành kẻ thất nghiệp trong mắt mọi người. Chồng muốn em đi làm, dù lương thấp nhưng người ngoài nhìn vào đánh giá vợ anh có công việc, sự nghiệp đàng hoàng.

Cũng vì chuyện này mà vợ chồng em cãi vã lên xuống không biết bao nhiêu lần song em vẫn nhất quyết không theo ý chồng. Nói thẳng ra, với em cuộc sống của mình thì tự mình định đoạt. Em không sợ gì bằng sợ sống cảnh phụ thuộc ngửa tay xin tiền chồng, kể cả anh ấy có thoải mái cỡ nào đi chăng nữa. Còn lại kiếm tiền bằng cách nào cũng được, miễn đồng tiền trong sạch là em làm.

Thời gian này em thấy chồng có vẻ xuôi hơn, không còn cằn nhằn bắt em nghỉ làm như trước. Trong lòng em đã mừng thầm nghĩ chắc anh ấy đã chấp nhận lựa chọn của vợ. Tuy nhiên chiều qua mượn điện thoại của chồng vào mạng, tò mò em vào hòm tin nhắn zalo của chồng thì thấy anh ấy kể chuyện với em gái về vợ. 

Em gái anh ấy hỏi rằng chị dâu hết cữ không thấy đi làm. Không ngờ, câu trả lời của chồng thật sự làm em choáng. Chồng em bảo: ‘Nhắc tới cái loại ngu ấy làm gì, bằng cấp đàng hoàng đi làm cơ quan đoàn thể không muốn lại thích ở nhà làm con buôn, phơi mặt chèo kéo bán hàng trên mạng. Chẳng lẽ tao bỏ cho rồi’.

Anh ấy nói rất nhiều, toàn những lời khó nghe, thậm chí còn bảo vợ không có não mới nghỉ việc như vậy. Đọc xong tin nhắn của chồng, em ức đến không thở nổi, không nghĩ chồng mình có suy nghĩ ấy. 

Em đưa điện thoại trách chồng sao lại ăn nói như vậy về vợ, song thái độ của anh còn gây ức chế hơn. Chồng em không nhận sai, ngược lại còn mắng vợ: ‘Tôi nói không đúng à? Cô không ngu thì khôn với ai. Công việc hẳn hoi lại bỏ. Mà xem hành động của cô đi, đọc trộm tin nhắn của chồng như thế chẳng phải não ngắn thì là gì?’.

Không nhịn thêm, em cũng gào lên đáp lại: ‘Làm cái gì là lựa chọn của tôi, tôi có ăn bám hay ngửa tay xin tiền anh không? Tôi có làm xấu mặt gia đình hay để con cái phải xấu hổ vì mẹ nó không? Mà chi phí mọi thứ hàng ngày cũng là tiền của con não ngắn này ra đấy. Anh bao nhiêu tuổi rồi mà còn suy nghĩ như trẻ con thế, sĩ diện có giúp anh ăn ngon mặc đẹp không? Còn cảm thấy việc tôi bán hàng là điều sỉ nhục với anh thì làm đơn đi tôi kí’.

Cô vợ bán hàng online thu nhập 20 triệu/tháng vẫn bị chồng chê 'não ngắn' và phản ứng 'căng đét' sau đó hút 2,1k bình luận - 1

Ảnh minh họa

Em gay gắt lắm, cứ thẳng mặt chồng mà nói hết bức xúc trong lòng. Sáng nay thấy anh ấy chuẩn bị đi làm, em vừa ôm con vừa gọi với bảo muốn ly hôn thì cứ suy nghĩ đi rồi 2 đứa quyết cho sớm nhưng chồng em không nói gì, lẳng lặng dắt xe đi. Giờ nghĩ lại em vẫn còn thấy ức chế, lần này em nhất quyết thể hiện rõ lập trường quan điểm của bản thân. Chồng em một là tôn trọng vợ, hai là ly hôn chứ em không chấp nhận kiểu coi thường, xúc phạm vợ như thế”.

Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những bất đồng quan điểm, điều quan trọng là đôi bên phải biết xử lý những mâu thuẫn ấy dựa trên tinh thần thiện chí và tôn trọng đối phương. Có như như vậy vợ chồng mới mong tìm ra được tiếng nói chung và duy trì tổ ấm bền vững.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY