Con dâu tái hôn, bố mẹ chồng trao của hồi môn 1 tỷ đồng, chia tay bịn rịn hơn gả con gái đi lấy chồng

0
45

Ngày trước khi anh trai tôi còn sống thì bố mẹ cho anh chị ở riêng nhưng từ khi anh mất, ông bà sang đón 2 mẹ con chị ấy về ở cùng. Nhà cửa đất cát tuyên bố cho hết con dâu, chị có toàn quyền quyết định.

Chị dâu tôi số khổ, lấy chồng được 2 năm thì anh ấy mất khi chị lại vừa có bầu được 3 tháng. Chị vật vã ngất lên ngất xuống. Bố mẹ tôi tuy cũng đau như đứt từng khúc ruột nhưng vẫn động viên con dâu: “Gắng lên con… người mất cũng đã mất rồi… Con phải giữ gìn sức khỏe vì đứa trẻ trong bụng. Nó là điều duy nhất chồng con để lại cho gia đình mình”.

Con dâu tái hôn, bố mẹ chồng trao của hồi môn 1 tỷ đồng, chia tay bịn rịn hơn gả con gái đi lấy chồng

Rồi những ngày sau đó, bố mẹ tôi chăm con dâu kỹ lắm. 1 phần họ thương con, phần nữa họ nâng niu giọt máu cuối cùng của con trai để lại. Lúc chị dâu sinh nở, mẹ tôi nắm tay chị khóc: “Cảm ơn con đã mang lại động lực sống cho bố mẹ… Con đã cứu bố mẹ rồi đó”.

Được cái chị dâu cũng hiền lành, ăn ở phải đạo lắm nên bố mẹ chồng lại càng thương như con gái. Ngày trước khi anh trai tôi còn sống thì bố mẹ cho anh chị ở riêng nhưng từ khi anh mất, ông bà sang đón 2 mẹ con chị ấy về ở cùng. Nhà cửa đất cát tuyên bố cho hết con dâu, chị có toàn quyền quyết định. Thi thoảng mẹ tôi lại thủ thỉ:

“Các con phải thương lấy chị và cháu. Anh con ngắn số non đời mất sớm để lại mình chị nuôi con phải chịu vất vả, thiệt thòi trăm đường nên mấy đứa hãy coi chị như chị gái mà bao bọc nhé”.

Cháu tôi tròn 3 tuổi, bố mẹ liên tục giục dâu: “Con xtôi có ai thương thì cứ mở lòng ra đón lấy cơ hội. Con có hạnh phúc thì con trai mẹ dưới suối vàng mới an lòng, cháu nội mẹ cũng được nhờ con ạ”.

Biết con dâu còn e ngại chuyện đi bước nữa, bố mẹ tôi toàn nhờ người mai mối cho đám tốt. Thậm chí mẹ tôi còn bảo: “Mẹ muốn tìm cho chị dâu con đám nào gần 1 chút để sau này có gì còn chạy đi chạy lại chăm lo, giúp đỡ nó”.

May mắn chị dâu tôi cũng tìm được 1 người có hoàn cảnh giống mình để tái giá. Anh kia cũng góa vợ nhưng chưa có con riêng. Qua tiếp xúc cả nhà tôi đều thiện cảm với anh ấy hiền lành, chịu khó quan trọng là rất thương cháu tôi.

Con dâu tái hôn, bố mẹ chồng trao của hồi môn 1 tỷ đồng, chia tay bịn rịn hơn gả con gái đi lấy chồng - 1

Cuối tuần vừa rồi bố mẹ tôi xin phép bố mẹ đẻ của chị dâu được đứng ra lo liệu tổ chức cưới cho chị. Ông bà đánh 1 chiếc kiềng vàng 5 chỉ với 1 cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng trao cho con dâu về nhà chồng mới. Tới giờ đưa dâu, cả bố mẹ đều sụt sùi lau nước mắt nắm tay chị bảo: “Giờ con là dâu người ta rồi, sang bên đó phải sống thật hạnh phúc nhé. Nhà này mãi là nhà của con”.

Lúc chị ấy lên xe hoa, bố mẹ tôi cứ đứng thần người nhìn theo, mắt người nào người ấy đỏ hoe bịn rịn không rời. Ngày gả con gái đi lấy chồng, họ cũng đâu bịn rịn tới thế đâu. Tôi nhìn vừa thương vừa buồn cười, cũng mừng thay cho chị dâu. Mong rằng từ nay tới hết đời, chị ấy sẽ được sống thật hạnh phúc.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Nuốt 25 viên bi nam châm đồ chơi, bé trai hơn 3 tuổi bị thủng ruột
  • Nước đun sôi để nguội có thể sinh ra chất gây ung thư?
  • Vợ đi xuất khẩu lao động 3 năm mới về, tôi thò tay sang ôm cô ấy thì giật thót mình vì chạm phải cái bụng lùm lùm
  • LEAVE A REPLY