Dành 10 phút trước khi ngủ làm 3 việc này: Thải sạch độc tố gan, giảm nguy cơ mắc bệnh

0
11
Cách chăm sóc gan mà bất kỳ ai cũng nên thực hiện hàng ngày để giúp cho gan khỏe mạnh, hạn chế mắc bệnh.

Nhớ làm 3 việc này trước khi đi ngủ giúp gan khỏe mạnh

Nếu bạn nhớ làm 3 việc này trong 10 phút trước khi đi ngủ và cố gắng thực hiện chúng, nó sẽ giúp chúng ta sửa chữa các tế bào gan và làm cho gan ngày càng khỏe mạnh hơn.

Vỗ vào kinh tuyến gan

Kinh tuyến gan của cơ thể người nằm ở đùi trong, từ gốc đùi đến đầu gối, từ trên xuống dưới, mỗi ngày vỗ hoặc xoa bóp 80 -100 lần. Mỗi lần từ trên xuống dưới, vỗ vào kinh tuyến gan có thể giúp cơ thể giải độc và giảm gánh nặng cho gan. Khu vực này khá riêng tư, vì vậy nên thực hiện trước khi đi ngủ, càng giúp thúc đẩy thải độc gan tốt hơn và cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể thực hiện một số bài tập đơn giản khác trên giường trước khi đi ngủ để thư giãn cơ thể, điều này cũng rất hữu ích cho sức khỏe và tuổi thọ, nhưng bạn nên chú ý các bài tập không quá mạnh.

Dành 10 phút trước khi ngủ làm 3 việc này: Thải sạch độc tố gan, giảm nguy cơ mắc bệnh

Giữ tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc

Tâm trạng buồn khổ, chán nản hay căng thẳng, bực tức đều được coi là những cảm xúc tiêu cực có thể có một số tác động không tốt đến sức khỏe của bạn, bởi vì nó có thể làm cho cơ thể của bạn hoạt động không hiệu quả khi khí huyết bị tăng kích thích mà vận động ngược với quy luật tự nhiên của nó.

Theo lý thuyết của y học cổ truyền Trung Quốc, những người luôn duy trì cảm xúc tiêu cực và trầm cảm sẽ làm ứ đọng gan, khí huyết sẽ di chuyển và chạy ngược lại với khí trong gan của bạn và không tốt cho sức khỏe tổng thể của mỗi người.

Vì vậy, hãy cố gắng giữ tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc trước khi đi ngủ, hoặc ít nhất cũng nên loại bỏ những tâm trạng tiêu cực, khi lên giường rồi thì hãy bình thản và để mọi chuyện trong ngày tự nhiên trôi qua.

Uống một ly nước trước khi đi ngủ

Đây là một lời khuyên quan trọng dành cho hầu hết mọi người. Hãy sớm hình thành thói quen tốt chính là uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ. Điều này đặc biệt cần thiết và rất tốt cho gan.

Chúng ta biết rằng, uống thêm chút nước trước khi đi ngủ sẽ làm loãng nồng độ chất độc và giảm tổn thương cho gan.

Không những thế, người duy trì được việc uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ không chỉ tốt cho gan mà còn tốt cho việc giải độc thận và tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

3 việc cần tránh trước khi ngủ

Không ăn quá no

Ngày nay, nhiều người có thói quen ăn tối muộn rồi ngủ luôn. Ăn quá no trước khi đi ngủ, đặc biệt là các thực phẩm nhiều chất béo, không chỉ tăng gánh nặng cho gan mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa. Ngoài ra, thói quen này còn khiến mỡ tích tụ trong gan.

Không uống rượu

Nhiều người gặp vấn đề về giấc ngủ đã nghe theo lời khuyên uống rượu để ngủ ngon. Mặc dù bạn sẽ nhanh chóng thiếp đi nhưng chất lượng giấc ngủ không tốt.

Hôm sau, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và đau đầu. Về lâu dài, gan của bạn có thể bị tác động tiêu cực, dẫn tới xơ gan.

Không xem điện thoại

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ. Họ có thể bị những nội dung trên mạng, các cuộc trò chuyện lôi cuốn hàng tiếng đồng hồ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thức khuya đặc biệt có hại cho sức khỏe của gan.

Sau đó, bạn có thể làm theo các gợi ý ở trên, ghi nhớ 3 việc và cố gắng thực hiện và phát triển thành thói quen cố định trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp sửa chữa các tế bào gan và làm cho gan của chúng ta ngày càng khỏe mạnh hơn, hoạt động tốt hơn.

Theo Vũ Ngọc (Khỏe & Đẹp)

LEAVE A REPLY