Dâu trưởng lo Tết bục mặt thì coi thường, dâu thứ tận 30 về biếu chục triệu mẹ chồng cười tít mắt

0
60

Những ngày giỗ chạp hay có việc, mình tôi lăn lưng ra dọn dẹp nhà cửa, mua sắm chuẩn bị cỗ bàn trong khi cô em dâu gần trưa mới về. Cô ấy đưa bà vài triệu thì bà cười tít mắt. “Cùng về làm dâu mà sao 2 con dâu nhà này khác nhau quá trời luôn. Đúng là dâu có học cũng khác”.

Chồng tôi là con trai trưởng nên sau đám cưới vợ chúng tôi phải ở chung, còn vợ chồng cậu em trai thì mua nhà riêng trên thành phố.

Cùng là con dâu, con trai trong nhà nhưng mẹ chồng quý vợ chồng dâu thứ ra mặt. Có lẽ người ta bảo “xa thơm gần thối” tôi cũng thấy đúng vì nhà tôi ngày nào cũng ra vào đụng mặt nên bà ghét và coi thường rõ.

Nói đi cũng phải nói lại, vợ chồng tôi chỉ là công nhân với mức lương 8 triệu/tháng. Còn em dâu làm sếp một dự án lương tận 30 triệu. Chẳng thế mà mới cưới nhau, vợ chồng nó đã vay ngân hàng mua luôn căn chung cư 70m2 mà chỉ sau 2 năm đã trả được xong nợ.

Có thu nhập tốt nên mỗi lần về quê, em dâu mua cho mẹ chồng rất nhiều đồ. Nào thì thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe, nào thì vải may áo dài, cả vòng ngọc, nhẫn vàng… Nhận đồ con dâu tặng, bà ưng ý lắm thường lôi ra mặc khi đi đám cưới hay nhà có việc. Đến đâu cũng khoe rối rít: “Cái áo dài này con Mai nó mua cho mẹ vừa vặn luôn. Con bé khéo chọn thế”.

Dâu trưởng lo Tết bục mặt thì coi thường, dâu thứ tận 30 về biếu chục triệu mẹ chồng cười tít mắt

Khi mang chiếc túi xách đẹp bà lại bảo: “Nay đi chùa mẹ đeo chiếc túi của cái Mai mua mà ai cũng hỏi địa chỉ. Họ cứ khen chiếc túi vừa sang vừa đẹp quá”.

Có lẽ vì dâu thứ rộng rãi, tâm lý như vậy nên mẹ chồng lúc nào cũng yêu quý, mong ngóng. Thi thoảng bà gọi điện hỏi han, hai mẹ con họ trò chuyện rôm rả lắm.

Còn với dâu trưởng lúc nào bà cũng xét nét, nói xấu. Tháng nào vợ chồng tôi cũng đưa bà 5 triệu tiền thức ăn, điện nước thì tự giác đóng hết nhưng bà thường xuyên bảo: “Đưa được cho mẹ có vài đồng sao đi chợ tươm tất được chứ. Hôm trước mẹ ra nhà cái Mai vài ngày, nó đưa cho mẹ mỗi ngày tận 500 -700 ngàn tiền chợ. Tiêu thế mới sướng”.

Nghe bà so sánh mà tôi chối quá. “Bà thông cảm, vợ chồng con thu nhập trung bình nên ăn uống chỉ đạm bạc vậy thôi. Còn nhiều khoản khác ở cái nhà này cần đến tiền lắm”.

Những ngày giỗ chạp hay có việc, mình tôi lăn lưng ra dọn dẹp nhà cửa, mua sắm chuẩn bị cỗ bàn trong khi cô em dâu gần trưa mới về. Cô ấy đưa bà vài triệu thì bà cười tít mắt. “Cùng về làm dâu mà sao 2 con dâu nhà này khác nhau quá trời luôn. Đúng là dâu có học cũng khác”.

Nghe mẹ chồng nói vậy mà nhiều lần tôi buồn và tủi thân lắm. Ông xã thì cứ an ủi: “Phận làm con cứ sống hết mình hiếu thuận với bố mẹ là được”.

Năm nay cũng vậy, cả năm ở nhà tôi hầu bố mẹ chồng quần quật. Những ngày cận Tết được nghỉ nào có yên thân khi suốt ngày tranh thủ dọn dẹp, nấu nướng, làm mứt, gói giò, nấu bánh chưng… chuẩn bị Tết nhất. Đúng chiều 30, vợ chồng cô em dâu mới từ Hà Nội về biếu ông bà 10 triệu tiêu Tết.

Dâu trưởng lo Tết bục mặt thì coi thường, dâu thứ tận 30 về biếu chục triệu mẹ chồng cười tít mắt - 1

Lúc cơm nước được nấu xong xuôi, tôi vào phòng gọi 2 người ra ăn mà từ ngoài cửa đã nghe thấy mẹ chồng đang khen dâu út chê dâu cả. Ức chế quá tôi bước vào bảo: “Cô Mai 1 năm cho mẹ có vài đồng mà bà khoe suốt ngày, còn con chăm bố mẹ quanh năm, Tết đến lo liệu bục cả mặt mà chẳng được lời tử tế. Mẹ không hài lòng về con thì vợ chồng con xin phép ăn Tết xong ra ở riêng để bà gọi vợ chồng cô Mai về đây sống cùng cho vui ạ”.

2 người nghe tôi nói thì bối rối ngượng đỏ mặt. Nghĩ mà buồn quá các mom ạ. Đúng là dâu nghèo không có tiền nên bị khinh thế đấy. Mẹ chồng như thế, chúng tôi có nên ở riêng không?

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Vui mừng thông báo với chồng tin được thăng chức tăng lương, thế nhưng anh lại bắt tôi phải nghỉ việc ngay lập tức
  • Biết tôi đi khách sạn ‘vui vẻ’ với người tình đúng lúc chồng trên bàn mổ, mẹ chồng gào lên sỉ vả rồi phải sụp xuống cảm ơn
  • Tại sao phụ nữ độc thân lại bị cám dỗ bởi đàn ông đã có vợ?
  • LEAVE A REPLY