Đừng làm hại “cậu nhỏ” bởi những việc tưởng như vô hại này

0
12

Một số thói quen xấu gây gại cho ‘cậu nhỏ’ đấng mày râu cần bỏ ngay.

Một số thói quen xấu gây gại cho ‘cậu nhỏ’ đấng mày râu cần bỏ ngay.

Không tập luyện thể thao

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Cedars-Sinai, nam giới tập thể dục có chức năng tình dục và khả năng cương cứng tốt hơn. Kết quả nghiên được công bố trên tạp chí Sexual Medicine cho thấy đàn ông tập thể dục thường xuyên (khoảng 2 giờ tập thể dục năng như bơi lội, 3,5 giờ tập luyện vừa phải và 6 giờ tập thể dục nhẹ mỗi tuần có chức năng tình dục cao và ổn định. Ngược lại, những người lười rèn luyện thân thể sẽ gặp khó khăn khi cương cứng và ít đạt cực khoái hơn.

Hút thuốc lá nhiều

Một tạp chí khoa học của Anh đã nghiên cứu trên 65 người đàn ông tham gia chương trình ‘bỏ thuốc lá 8 tuần’ và đo khả năng cương cứng của họ trước khi, trong khi và sau khi tham gia chương trình. Kết quả cho thấy 75% người tham gia có mức độ cương cứng lớn hơn, dễ bị kích thích hơn khi bỏ thuốc. Tương tự, một nghiên cứu năm 2014 của Đại học Sheffield đã phân tích mẫu tinh trùng của 1.970 nam giới. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chưa đến 4% trong 318 tinh trùng của người sử dụng cần sa có kích thước và hình dáng chuẩn. Tinh trùng kém phát triển ít có khả năng thụ tinh cho trứng hơn.

dung lam hai "cau nho" boi nhung viec tuong nhu vo hai nay - 1

Hút thuốc là nhiều khiến tình trùng kém phát triển. (Ảnh minh họa)

Ít làm ‘chuyện ấy’

Có một sự thật thú vị là ‘cậu bé’ sẽ ‘hỏng dần’ nếu bạn ít sử dụng. Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ cho thấy người ít quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ rối loạn cương dương cao. Theo các nhà khoa học, số lần quan hệ hợp lý để tốt cho cả ‘cậu nhỏ’ và sức khỏe của bạn là 3 lần/tuần.

Ngủ không đủ giấc

Một nghiên cứu của đại học Chicago cho thấy đàn ông ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm trong một tuần hoặc lâu hơn thì mức testosterone sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh việc giảm ham muốn tình dục, ngủ ít cũng khiến khả năng sinh sản của bạn kém hiệu quả, xương và cơ bị suy yếu.

dung lam hai "cau nho" boi nhung viec tuong nhu vo hai nay - 2

Ngủ ít gây hại nhiều cho sức khỏe, trong đó có giảm ham muốn tình dục. (Ảnh minh họa)

Ăn nhiều đồ ăn vặt

Thường xuyên ăn các loại đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh ít dinh dưỡng như bim bim, khoai tây chiên, đồ rán,… sẽ khiến chức năng sinh lý của đàn ông suy giảm. Thay vào đó, hãy tập trung ăn những loại thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, rau, cá… để đảm bảo sức khỏe và sinh lý.

Xem nhiều TV

Theo một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Rochester, những người đàn ông xem TV hơn 20 giờ xem mỗi tuần có lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người đàn ông khỏe mạnh nhưng sống lười biếng, được đo bằng thói quen xem truyền hình, có chất lượng tinh trùng kém hơn do thiếu hoạt động thể lực.

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Các nhà nghiên cứu từ tạp chí Periodontology cho biết bệnh nướu răng thường gặp ở nam giới bị rối loạn cương dương hơn 7 lần so với người không bị bệnh này. Theo nghiên cứu năm 2012, vi khuẩn trong mô nướu của bạn có thể đi xuyên qua cơ thể của bạn, gây viêm và làm hư các mạch máu trong dương vật.

Không uống cà phê

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Khoa học Y khoa Đại học Texas phát hiện ra rằng 42% nam giới uống từ 2 đến 3 ly cà phê mỗi ngày (85 đến 170mg) ít khi gặp trường hợp rối loạn cương dương. Khoa học đã chứng minh rằng caffein giúp thư giãn các động mạch và cơ trơn trong dương vật, giúp tăng cường lưu thông máu.

dung lam hai "cau nho" boi nhung viec tuong nhu vo hai nay - 3

Caffein giúp làm giãn các động mạch và cơ trơn trong dương vật. (Ảnh minh họa)

Theo Vân Anh (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY