Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói

0
140
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói

Trâm đạp bay đôi dép của tôi ngoài cửa, quay lại dọa dẫm: “Chị cứ chờ đấy, nhớ mặt tôi!”.

Đến giờ phút này tôi vẫn chưa hiểu mình đã làm gì sai mà cô em chồng lại ghét mình đến vậy. Trước khi cưới tôi đã nghe nhiều người quen xung quanh cảnh báo về sự xấu tính của Trâm, nhưng tôi đã bỏ ngoài tai tất cả vì tin Trâm sẽ không làm gì xấu. Cho đến tối ngày hôm qua thì tôi thực sự hiểu mình đã đặt lòng tốt nhầm chỗ.

Thực chất thì tôi là vợ hai, Long cưới tôi sau khi người vợ đầu của anh ngoại tình. Ở với nhau được mấy tháng thì ly dị, mãi lâu sau Long mới quen và yêu tôi. Thấy anh chưa có con, cuộc hôn nhân đầu cũng không ảnh hưởng gì đến tôi cả nên bố mẹ tôi mới đồng ý cho Long cưới tôi về. Để tránh những mâu thuẫn không đáng có, tôi và chồng đã chủ động dọn ra ngoài. Ban đầu bố mẹ chồng cũng phản đối, nhưng Long đã thuyết phục được cả nhà nghe theo và cùng tôi thuê một căn tập thể cũ cách 2 bên nội ngoại không xa.

1 năm sau đám cưới, vợ chồng tôi mua được căn nhà đầu tiên bằng tiền mồ hôi nước mắt của 2 đứa, tuy có vay mượn thêm bố mẹ và bạn bè nhưng cơ bản thì chúng tôi đã hoàn thành được mục tiêu có nhà trước năm 30 tuổi. Bữa tân gia vợ chồng tôi chỉ mời gia đình và bạn bè thân thiết, nhưng cô em gái chồng lại cố tình vắng mặt. Không hiểu Trâm nghĩ gì mà đăng lên story một câu bóng gió rất khó nghe vào đúng hôm chúng tôi dọn vào tổ ấm mới: “Cái ngữ đàn bà dựa dẫm đàn ông, ăn bám nhà chồng để mua được nhà thì *** ai thèm chấp!”.

Tôi rất sốc với thái độ khinh thường chị dâu ra mặt của em gái Long, chính anh cũng không biết tại sao Trâm lại ghét chị dâu đến thế? Nghe mẹ chồng kể là Trâm luôn được anh trai chiều từ bé đến lớn, có thể vì tôi xuất hiện “cướp” mất sự quan tâm yêu chiều của Long nên em gái anh mới đối xử với tôi như kẻ thù chăng? Nếu thế thì cũng tội cho Trâm thật, nó mới học cấp 3 nên suy nghĩ và cảm xúc cũng chưa thực sự chín chắn.

Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói

(Ảnh minh họa)Từ khi chuyển sang nhà mới Trâm chưa đến thăm chúng tôi lần nào. Long cũng mấy lần về nhà nhắc nhở em gái, nhưng nó chẳng nghe lời ai, còn ném hết đồ đạc tôi từng tặng ra thùng rác. Biết tôi buồn nên Long chỉ biết an ủi, nói tôi mặc kệ em gái anh làm gì thì làm.

Chiều hôm qua khi tôi đang nấu nướng thì chuông cửa reo. Long chạy ra mở hộ, cả 2 chúng tôi đều ngạc nhiên khi người đứng ở cửa là Trâm. Nó xách theo một cái vali nhỏ, chẳng chào hỏi ai mà xông thẳng vào trong. Chồng tôi chặn lại hỏi tại sao em gái lại đến đây, Trâm đáp gọn lỏn: “Nghỉ học nghỉ dịch, không có gì làm thì sang chơi!”.

Tôi chạy ra can chồng bảo thôi kệ nó, nhà cũng còn thừa 1 phòng ngủ, để Trâm lại mấy hôm cũng không sao. Biết đâu ở đây vài ngày tôi và Trâm sẽ có cơ hội cải thiện mối quan hệ lạnh nhạt, Long chỉ dặn có việc gì nhớ phải báo anh ngay. Tôi cười nghĩ Trâm có ghét cũng không đến mức hãm hại chị dâu như trên phim, Long lắc đầu quay vào xem điện thoại tiếp.

Nấu cơm xong thì tôi gọi 2 anh em vào bếp ăn. Trâm sang đột ngột không báo trước nên tôi phải chạy xuống siêu thị bên dưới mua thêm ít đậu với cà, chế biến cho nhanh, ăn cho mát. Ai ngờ vừa liếc thấy mâm cơm, cô em chồng đã cất giọng đanh đá: “Chị nấu cho người hay cho lợn, toàn rau đậu thì nuốt trôi làm sao? Mấy miếng thịt rang toàn mỡ thì ai ăn ai đừng?”. Long lên tiếng nói đỡ cho tôi: “Anh bảo chị nấu thế để ăn cho mát, hôm nay nóng ăn đồ chiên rán lắm thịt không hợp, ngồi xuống đi”.

Trâm hậm hực ngồi xuống, vừa cầm cái bát lên nó lại gắt: “Chị ghét tôi hay sao mà bắt tôi ăn đũa cọc cạch thế? Có mắt không mà sắp đũa cũng không nên hồn?!?”. Tôi vội đứng dậy xin lỗi cô em khó tính, đổi đôi đũa khác cho đỡ ầm nhà. Nếm được 1-2 miếng, hết chê mặn lại chê nguội, Trâm bới tung cả mâm khiến đĩa nào cũng nát be nát bét.

Long bỗng quay sang bảo tôi: “Em đi ra ngoài đi, không cần ăn nữa lát ăn sau”. Trâm được đà lấn tới, khoanh tay mỉa mai tôi: “Nghe chưa, chị nấu cơm không ra hồn nên anh tôi ngứa mắt đấy. Nhà này là anh tôi mua, chị cũng chỉ là loại vợ hai không ai tôn trọng mà thôi!”. Nó chưa nói hết câu thì chồng tôi bỗng quát: “Xách vali ra đây”. Trâm hí hửng bảo tôi: “Chị thấy chưa, anh tôi cũng không chịu nổi chị nữa rồi, lấy vali rồi cút về nhà mẹ chị đi”.

Không ngờ Long đứng phắt dậy chỉ vào mặt em gái: “Tao nói mày đó, bước ra khỏi nhà tao ngay!”. Cả tôi lẫn em gái anh đều ngỡ ngàng, nhưng không ai thốt lên câu nào cho đến khi Trâm tức tối đứng phắt dậy chạy vào phòng.

Vừa xách vali Trâm vừa đạp bay đôi dép của tôi ngoài cửa, quay lại dọa dẫm: “Chị cứ chờ đấy, nhớ mặt tôi!”. Long đứng dậy lao ra khỏi bếp, đóng sầm cửa lại khiến tôi giật mình. Tôi không nghĩ tình hình lại căng thẳng đến mức như thế, bây giờ tôi phải làm gì để cải thiện mối quan hệ với em chồng đây?!?

Theo Aries (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY