Ly hôn 3 năm, vợ cũ tìm đến tận nhà nhờ tôi đứng ra làm chủ hôn với lý do khó tưởng

0
69

Vợ cũ ngồi luyên thuyên nói lý do muốn tôi làm chủ hôn mà tôi vừa buồn cười vừa khó xử.

Tôi và vợ cũ sống với nhau hơn 2 năm thì chia tay. Khi đó cả hai chúng tôi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm để xử lý các mâu thuẫn trong hôn nhân. Hơn nữa vợ cũ lại không chịu sinh con vì sợ mất dáng, ảnh hưởng đến sự nghiệp nên càng đẩy mâu thuẫn lên cao, việc ly hôn là không thể tránh khỏi.

3 năm qua, chúng tôi thỉnh thoảng cũng liên lạc qua điện thoại. Vợ cũ cần tiền, tôi vẫn giúp như những người bạn nhưng không gặp nhau. Tôi cũng tìm hiểu thêm vài người nhưng chẳng đi đến đâu. Tôi cũng chẳng vội, chuyện yêu đương, hôn nhân cứ tùy vào duyên số.

Thế mà hôm qua, vợ cũ lại tìm đến tận nhà tôi. Thấy cô ấy, tôi cũng bất ngờ. Rồi cô ấy kể về cuộc sống hạnh phúc sau khi ly hôn tôi. Hiện tại, cô ấy đã tìm được người yêu mới và đang chuẩn bị đám cưới. Vợ cũ còn cười hả hê khi cho rằng tôi thua kém vì không tìm được người yêu mới. Tôi cũng kệ cô ấy nói chán thì về, chẳng buồn giải thích.

Ly hôn 3 năm, vợ cũ tìm đến tận nhà nhờ tôi đứng ra làm chủ hôn với lý do khó tưởng

Tôi nghe mà sững sờ, không ngờ vợ cũ lại mắc bệnh “hoang tưởng” nặng đến thế. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ, vợ cũ lại đưa ra lời đề nghị sốc óc. Cô ấy muốn nhờ tôi làm chủ hôn trong ngày cưới lần hai. Lý do là muốn tôi chứng kiến trọn vẹn hôn lễ hạnh phúc của cô ấy với người mới, để tôi hoàn toàn ‘chết tâm’, không mơ tưởng tái hôn với cô ấy nữa. Đồng thời, cô ấy cũng muốn tự hào với mọi người rằng cô ấy dù ly hôn rồi nhưng vẫn được chồng cũ yêu quý, quyến luyến, thậm chí còn làm chủ hôn.

Tôi nghe mà sững sờ, không ngờ vợ cũ lại mắc bệnh “hoang tưởng” nặng đến thế. Rồi cô ấy cười to, tự suy diễn do tôi còn yêu cô ấy nên mới chẳng thể tìm được người yêu mới. Tôi càng nghe càng chán, đến mức không còn muốn ngồi tiếp chuyện nữa nên viện cớ có việc bận để đuổi khéo vợ cũ về. Cứ tưởng thái độ của tôi rõ ràng thế thì cô ấy tự hiểu tôi sẽ không đến dự tiệc cưới. Không ngờ vợ cũ lại nhắn tin, gọi điện nheo nhéo, còn gửi cả ảnh cưới cho tôi xem và khẩn thiết nhờ tôi đến làm chủ hôn.

Tôi chán nản thật sự. Đúng là khó hiểu phụ nữ quá. Theo cả nhà, tôi có nên đến dự tiệc cưới và làm chủ hôn cho vợ cũ không? Nếu không thì tìm lý do gì để từ chối đây?

(tranduy…@gmil.com)

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY