Ly hôn sống chung nhà, ăn riêng mâm, riêng tài khoản nhưng thi thoảng vợ chồng tôi lại lao vào nhau cho đỡ nhớ

0
55

Vì lúc ly hôn, tôi vẫn chưa hẳn đã hết tình cảm với chồng thành thử khi sống cùng nhà, 2 đứa ra đụng vào chạm thi thoảng chẳng kiểm soát được cảm xúc bản thân lại lao vào nhau cho thỏa nỗi nhớ.

Chúng tôi kết hôn năm 2015. Sau cưới vợ chồng cũng có những ngày tháng hôn nhân hạnh phúc. Cho tới khi anh đón mẹ anh lên sống cùng nhà thì gia đình bắt đầu gặp sóng gió.

Chồng tôi hiền lành, yêu thương vợ con nhưng lại sống không có lập trường. Lúc trước chỉ có vợ chồng ở với nhau thì tôi không có gì để phàn nàn bởi anh cũng không để lộ điểm yếu ấy. Từ khi bố anh mất, anh đón mẹ lên, sống gần bà tôi mới thấy anh thực sự là 1 đứa con ngoan, cứ mẹ bảo gì là anh nghe đó. Thậm chí bà bảo anh bỏ vợ anh cũng bỏ.

Mẹ chồng tôi hay xét nét con dâu. Lúc trước bà ở quê, thi thoảng tôi về thăm, mẹ con ít va chạm nên không vấn đề. Từ hôm bà ở cùng, con dâu làm gì bà cũng để ý. Ngay chuyện quản lý tài chính kinh tế gia đình của vợ chồng em bà cũng can thiệp sâu. Mỗi lần thấy con trai đưa lương cho vợ là bà lại tỏ vẻ khó chịu bảo:

“Cứ đưa tiền cho vợ rồi tới lúc mất trắng cho biết”.

Ly hôn sống chung nhà, ăn riêng mâm, riêng tài khoản nhưng thi thoảng vợ chồng tôi lại lao vào nhau cho đỡ nhớ

Rồi thi thoảng tôi lại nghe thấy bà dạy con trai:

“Đàn ông ngu mới nghe vợ con nhé. Đừng có dại mà đưa tiền cho nó, đàn bà không tin được”.

Sống lâu bên mẹ, chồng tôi bắt đầu ngấm dần tư tưởng của bà, anh bắt đầu quay ra đề phòng vợ. Trước đây đi làm về đưa lương cho vợ, sau anh chỉ đưa vài triệu tiền ăn. Vợ nói thì anh bảo:

“Tiền anh gửi mẹ giữ là phải. Ngày trước chưa lấy em, anh toàn gửi tiền mẹ cầm. Gửi 10 đồng lấy ra được 10 chứ không như em, gửi vào 10 rồi không biết sau được mấy”.

Cứ như thế rạn nứt giữa vợ chồng tôi ngày một nhiều hơn. Nhất là khi mẹ chồng tôi liên tục gây sức ép bắt tôi phải sinh bé thứ 2 trong khi thứ nhất kinh tế vợ chồng còn eo hẹp, tiền mua nhà chưa trả hết. Thứ 2, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng ngày một nhiều khiến tôi căng thẳng không thể mang thai.

Mẹ chồng tôi muốn có cháu trai cứ thúc chồng tôi đẻ. Tôi không đồng ý, anh ấy liền ra ngoài bồ bịch để dằn mặt vợ rằng không có tôi anh ta sẽ có người khác đẻ thay. Ức quá tôi ly hôn, vì cả 2 đều chưa có điều kiện nên vẫn sống chung nhà cùng lo trả nợ ngân hàng. Mẹ chồng tôi thì về quê sau khi chúng tôi đã ra tòa.

Ly hôn sống chung nhà, ăn riêng mâm, riêng tài khoản nhưng thi thoảng vợ chồng tôi lại lao vào nhau cho đỡ nhớ - 1

Sau khi ly hôn, chồng tôi cũng chấm dứt hẳn với người đàn bà kia. Có mấy lần anh đề nghị nối lại tình cảm nhưng tôi không chấp nhận. Hai vợ chồng thực hiện ly hôn văn minh cùng chăm con chung. Tuy nhiên vì lúc ly hôn, tôi vẫn chưa hẳn đã hết tình cảm với chồng thành thử khi sống cùng nhà, 2 đứa ra đụng vào chạm thi thoảng chẳng kiểm soát được cảm xúc bản thân lại lao vào nhau cho thỏa nỗi nhớ.

5 năm nay đều như vậy, tôi với chồng ăn riêng mâm, riêng tài khoản nhưng thi thoảng vẫn chung giường và cùng chăm con. Cũng vì thế mà cả 2 đều không tìm cho tôi đối tượng mới. Nhiều lúc tôi nghĩ cuộc sống như vậy cũng có cái thú vị, đỡ ràng buộc bởi 2 tiếng vợ chồng.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Chồng vào nhà nghỉ với nhân tình, khi đang tươi cười bước ra tôi đưa 1 tờ giấy khiến anh ta lao đao
  • Mừng rơi nước mắt vì ‘cướp’ được anh giám đốc, nào ngờ bụng bầu 8 tháng tôi vẫn phải trốn nợ cùng chồng
  • Đây là thói quen ăn uống nguy hiểm của nhiều người Việt trong mùa lạnh, nếu không thay đổi đường dẫn đến ung thư rất gần
  • LEAVE A REPLY