Mẹ suýt… đột quỵ vì dạy học con không hiểu bài: 1 dấu hiệu nhỏ cảnh báo sức khỏe khôn lường

0
4

Một câu chuyện tưởng đùa mà lại là thật!

Một người mẹ sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dạy con học bài nhưng không mang lại kết quả như mong đợi đã khiến người mẹ suýt… ngừng đập tim. Câu chuyện “tưởng đùa mà là thật” từ năm 2019 khi ấy đã lên tiếng cảnh báo dấu hiệu của căn bệnh đột quỵ – một căn bệnh đang trẻ hóa.

Theo thông tin từ Sin Chew Daily, chị Wang (36 tuổi) có nhiệm vụ theo dõi con học mỗi tối. Vì thế, chị thường ngồi bên cạnh con để hướng dẫn, giúp đỡ con giải quyết những bài tập khó. Tuy nhiên, vào một buổi tối, trong khi chị đang giảng một bài toán cho con, đứa trẻ lại tỏ ra chậm chạp. Dù chị Wang đã giảng đi giảng lại nhưng đứa trẻ vẫn nói con chưa hiểu.

Tức giận vì công sức mình giảng bài cho con nên bỗng dưng chị Wang có cảm giác choáng váng, khó thở. Nhận thấy cơ thể mình có những triệu chứng lạ, chị nhanh chóng gọi chồng tới và đưa đi bệnh viện. May mắn đi khám sớm, chị Wang đã giữ được tính mạng.

Mẹ suýt... đột quỵ vì dạy học con không hiểu bài: 1 dấu hiệu nhỏ cảnh báo sức khỏe khôn lường

Theo kết quả chẩn đoán, bác sĩ cho biết chị Wang bị nhồi máu cơ tim. Nếu không tới bệnh viện kịp, có thể bệnh nhân sẽ không giữ được tính mạng vì tim ngừng đập. Bác sĩ giải thích, hiện tượng này thường xảy ra ở bố mẹ trẻ vì cảm xúc tâm lý quá khích hoặc chế độ ăn uống thiếu cân bằng.

Những dấu hiệu cảnh báo về triệu chứng, nhận thức, hành vi, cảm xúc… chính là cảnh báo chúng ta nên nghỉ ngơi và thư giãn. Bởi căng thẳng trong một thời gian dài có thể là yếu tố thúc đẩy gây ra các biến cố tim mạch nguy hiểm, như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, biến chứng vỡ mạch máu, các loạn nhịp tim nguy hiểm.

Mẹ suýt... đột quỵ vì dạy học con không hiểu bài: 1 dấu hiệu nhỏ cảnh báo sức khỏe khôn lường - 1

Để đương đầu với stress, chỉ có bạn mới có thể giúp bản thân trở lại trạng thái bình thường bằng những phương pháp đơn giản sau:

– Tập thể dục thường xuyên để giải phóng chất endorphins có lợi cho tim mạch. Hơn hết, vận động cơ thể giúp bạn thấy thoải mái, dễ chịu.

– Ăn uống đầy đủ luôn khiến tâm trạng được thư giãn. Nếu không biết cách ăn uống có kiểm soát, tự bạn “phá hủy” cơ thể mình.

– Hạn chế hút thuốc lá vì nicotine chỉ khiến bạn tăng thêm stress lại cực kỳ có hại đối với hiện tượng xơ vữa mạch máu toàn cơ thể. Vì thế, khi căng thẳng, hút thuốc chỉ là phương pháp giúp tỉnh táo tạm thời.

– Biết nghĩ cho bản thân để không phải trông cậy vào ai, không phải quy lụy vì bất cứ ai. Nếu không biết yêu thương bản thân thì dần dần, chính bạn “giết” bạn, tinh thần sẽ chẳng bao giờ khá lên cả.

Theo Lân Lan (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY