Một tháng sau cưới, mẹ sụt sịt khóc khuyên tôi nên trả vợ về nhà ngoại để dạy dỗ lại vì ‘chịu hết nổi rồi’

0
40

Nghe mẹ nói những việc làm của vợ khi tôi không ở nhà mà đắng lòng. Tôi thương mẹ bao nhiêu thì trách vợ bấy nhiêu.

Tôi và bạn gái yêu nhau được hơn một năm, tình cảm của hai đứa rất mặn nồng. Tôi làm việc ở xa, mỗi lần về thăm bạn gái được vài ngày nên thật sự không hiểu nhiều về người yêu lắm.

Tôi là con một nên sau này phải có trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ. Khi mới cưới vợ đã bàn tính chuyện ra ở riêng nhưng tôi không chịu, nói là phải ở cùng bố mẹ một thời gian rồi tính tiếp.

Bản thân tôi cũng lo sợ thời gian đi làm xa, không có ai ở bên cạnh vợ, cô ấy lại cặp kè với người đàn ông khác thì nguy. Vì vậy để vợ sống cùng với bố mẹ tôi vẫn là cách tốt nhất.

Sau khi cưới, tôi chỉ ở nhà được 3 ngày rồi lại phải đi làm. Suốt thời gian đó tôi luôn cho là tình cảm mẹ chồng nàng dâu rất tốt nên yên tâm làm việc. Thế nhưng một tháng sau cưới, nhớ vợ quá nên tôi về thăm nhà vài ngày.

Vậy mà vừa về đến nhà, ngồi chưa nóng chỗ mẹ đã sụt sịt khóc và ấm ức nói: “Con nên trả vợ về nhà ngoại để họ dạy dỗ lại đi, mẹ chịu hết nổi rồi”. Rất kinh ngạc với lời nói của mẹ, tôi hỏi dồn dập lý do?

Mẹ bảo vợ tôi chỉ được vẻ đẹp bên ngoài chứ nhân cách cô ấy rất tệ, không chấm được điểm nào.

Một tháng sau cưới, mẹ sụt sịt khóc khuyên tôi nên trả vợ về nhà ngoại để dạy dỗ lại vì 'chịu hết nổi rồi'

Con nên trả vợ về nhà ngoại để họ dạy dỗ lại đi, mẹ chịu hết nổi rồi (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi vẫn còn đang công tác, buổi tối nào vợ tôi cũng đi làm về sớm hơn nhưng không bao giờ vào bếp nấu ăn. Mẹ tôi góp ý thì cô ấy lại ra ngoài ăn suốt nửa tháng nay.

Từ ngày về làm dâu, mẹ bảo chưa thấy vợ tôi tự giác làm việc nhà bao giờ. Cứ về đến nhà vợ tôi chạy lên phòng, nhìn thấy bố mẹ cũng chẳng hỏi han gì. Chỉ khi bố mẹ hỏi gì thì vợ tôi mới trả lời.

Tuần trước bà bị sốt nhờ vợ tôi nấu bữa tối. Thế nhưng mặt cô ấy tỏ ra rất khó chịu hậm hực, vừa nấu vừa ném đồ, mẹ nằm trong phòng mà chịu không nổi cố bò dậy nấu ăn.

Mẹ bảo cả nửa tiếng làm bữa vợ tôi rán được mỗi đĩa trứng cháy đen và bên trong thì toàn vỏ. Hỏi ra mới biết là lần đầu tiên vợ tôi vào bếp nên hơi vụng về. Mẹ nói sẽ dạy vợ tôi trở thành đầu bếp giỏi. Thế nhưng cô ấy đáp lại bằng ánh mắt khó chịu rồi nói là ăn uống đáng là mấy mà phải học cho vất vả, có tiền ra ngoài mua cho nhanh.

Sau đó vợ tôi bỏ lên phòng mà chẳng để ý đến chuyện mẹ chồng đang bị bệnh. Mẹ bảo còn khỏe mà vợ tôi đã đối xử tồi thế, sau này về già sao có thể trông cậy được. Vì vậy nên đưa cô ấy về nhà ngoại trả cho họ dạy dỗ lại, mẹ nói là không chấp nhận được người con dâu tệ thế nữa.

Không ngờ vợ tôi chỉ được cái mã đẹp, còn bên trong thì dở tệ. Theo mọi người tôi có nên trả cô ấy về ngoại hay không?

(hailong…@gmail.com)

Theo N.Dung (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY