Ngắm những góc vườn bí mật trong ngôi nhà ống diện tích 85m2

0
135

Ngôi nhà ống có kích thước 5x17mNgôi nhà ống có kích thước 5x17m nằm giáp mặt đường rộng. Gia đình gồm ông bà và vợ chồng trẻ sống ở Bình Dương.

thiết kế ngôi nhàKTS Ngô Việt Khánh Duy và chủ nhà đã tìm được sự đồng cảm trong việc thiết kế ngôi nhà khi nói tới tương lai và trẻ nhỏ.

các tầng của ngôi nhà ốngCả chủ nhà và kiến trúc sư đều mong muốn ngôi nhà không chỉ là không gian để ở mà còn là nơi cất giấu một điều bí mật mà chỉ trẻ nhỏ và những người yêu thương mới biết. Đó chính là những khoảng vườn nhỏ xinh xắn nằm len lỏi giữa các tầng của ngôi nhà ống.

Khác với các ngôi nhà xung quanhKhác với các ngôi nhà xung quanh, công trình lùi khá sâu vào bên trong, dành một khoảng diện tích khá lớn cho sân vườn.

nhà ống 85m2Chủ nhà có chỗ đỗ xe thoải mái trong sân, có chỗ ngồi chơi thoải mái ngay ngoài trời, có thể mở rộng cửa phòng khách mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng ồn, bụi bặm ngoài đường.

Ngôi nhà ống 85m2 được thiết kế mộc mạcNgôi nhà ống 85m2 được thiết kế mộc mạc, chất công nghiệp với trần bê tông, bậc ngồi phòng khách cũng chính là nhịp dẫn lên cầu thang. Những món đồ nội thất được bố trí ngẫu hứng đem lại cảm giác nhẹ nhàng.

ngôi nhà ống có sự bình yên, tĩnh lặngKhông sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí, kiến trúc sư bố trí những góc đậm chất thiền khiến cho ngôi nhà ống có sự bình yên, tĩnh lặng.

Tầng một của ngôi nhà ống 85m2Tầng một của ngôi nhà ống 85m2 gồm phòng khách, bếp, bàn ăn, phòng của ông bà, khoảng sân lấy nắng, gió và trồng cây.

Cầu thang được kiến trúc sư bố trí giữa nhà ống 85m2 Cầu thang được kiến trúc sư bố trí giữa nhà ống 85m2 nhưng diện tích khá hẹp, nhiều cửa sổ dọc theo lối đi nên ánh sáng có thể lan tỏa khắp nhà.

Trên tầng 2 của nhà ống 85m2Trên tầng 2 của nhà ống 85m2 có 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con. Các phòng ngủ này đều có  những khoảng nhìn ra các góc vườn.

Những khoảng trần của ngôi nhà ống Những khoảng trần của ngôi nhà ống được thiết kế mở giúp các phòng càng thêm thông thoáng.

Mỗi khi di chuyển giữa các tầng của ngôi nhà ốngMỗi khi di chuyển giữa các tầng của ngôi nhà ống, các thành viên đều thấy được màu xanh của cây. Đó chính là món quà mà bố mẹ muốn dành cho con, muốn các con được trưởng thành cùng các khoảng vườn, cùng cây cỏ như lớn lên cùng các anh chị của mình.

Chủ nhân ngôi nhà ống chia sẻChủ nhà chia sẻ: Mỗi khi thức dậy, bọn trẻ sẽ reo vui vì những bông hoa vừa nở, vì mùi thơm của quả chín cây hay những luống rau của mẹ đã thêm màu lá mới

Mặt bằng tầng 1 nhà ống 85m2Mặt bằng tầng 1 nhà ống 85m2

Mặt bằng tầng 2 nhà ống 85m2Mặt bằng tầng 2 nhà ống 85m2

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà ống 85m2Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà ống 85m2

Mặt cắt 1 ngôi nhà ống diện tích 85m2Mặt cắt 1 ngôi nhà ống diện tích 85m2

Mặt cắt 2 ngôi nhà ống 85m2Mặt cắt 2 ngôi nhà ống 85m2