Nghe tin bố chồng qua đời vì bị nhồi máu cơ tim, tôi tái mặt run rẩy không dám nhìn ông lần cuối

0
54

Tuần vừa rồi, mẹ chồng gọi điện nói là bố bị đau ở vùng tim, muốn chồng tôi về quê đưa ông lên bệnh viện lớn khám. Khi đó chồng đang tắm, tôi nghe điện thoại nhưng đã không nói lại với anh. Tôi cho rằng bệnh tình của bố cũng bình thường nên nhanh chóng quên cuộc điện thoại của mẹ chồng.

Sau nhiều năm tiết kiệm, cuối cùng vợ chồng tôi đã mua được một chiếc xe ô tô để phục vụ việc đi lại giữa hai quê cho thuận lợi. Thế nhưng từ khi có xe, những cuộc tranh cãi của vợ chồng tôi ngày càng nhiều lên.

Chồng tôi rất hào phóng, thường xuyên đưa xe đi giúp đỡ bạn bè người thân. Vợ của bạn đẻ nửa đêm gọi chồng tôi chở đi viện, bố mẹ ở quê đau nhức mình mẩy cũng gọi anh về đưa ông bà lên thành phố kiểm tra, anh hàng xóm đi làm cùng đường chồng tôi cũng mời đi ô tô cho vui,.…

Từ khi có xe, lợi chưa thấy mà chỉ thêm mất thời gian và tiền bạc. Nhiều lúc bực mình tôi bắt chồng bán xe đi cho được việc nhưng anh luôn miệng bảo được giúp người khác là niềm vui.

Tuần vừa rồi, mẹ chồng gọi điện nói là bố bị đau ở vùng tim, muốn chồng tôi về quê đưa ông lên bệnh viện lớn khám. Khi đó chồng đang tắm, tôi nghe điện thoại nhưng đã không nói lại với anh. Tôi cho rằng bệnh tình của bố cũng bình thường như những lần trước nên nhanh chóng quên cuộc điện thoại của mẹ chồng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Một ngày sau đó, mẹ chồng báo tin là bố qua đời vì bị nhồi máu cơ tim. Nghe xong tôi chao đảo không nói được lời nào. Tôi run sợ ngồi sụp xuống đất, nếu bố được cấp cứu kịp thời chưa chắc ông đã chết? Tại tôi quá ích kỷ, không nói chuyện bố bị bệnh cho chồng biết.

Về đưa tang bố, các anh chị em lần lượt vào nhìn mặt ông trước khi đậy nắp quan tài, còn tôi không dám đối mặt với ông lần cuối. Trong đám tang, nghe tiếng khóc than của mẹ chồng mà tôi hối hận. Tôi lại gần mẹ chồng để an ủi nhưng bà đẩy ra và nhìn chằm chằm vào mặt tôi như thể rất hận.

Mấy ngày nay tôi luôn cảm thấy bất an mỗi khi nhớ lại ánh mắt hận thù của mẹ chồng. Chồng tôi rất đau khổ vì sự ra đi đột ngột của bố. Tôi rất sợ mẹ chồng sẽ nói với mọi người về cuộc điện thoại cầu cứu của bà với tôi. Khi đó không biết chồng sẽ hận tôi đến mức nào nữa.

Theo mọi người tôi phải làm sao để xoa dịu nỗi hận của mẹ chồng với con dâu đây?

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

  • Vợ chồng 26 tuổi cùng mắc K gan, BS chỉ ra thủ phạm là loại bát ăn cơm mà nhiều nhà vẫn dùng hàng ngày
  • Chồng ngoại tình, tôi làm hai mâm cơm mời tình địch đến khiến anh tái mặt
  • Tiểu đêm nhiều’ có nghĩa là thận không tốt? Bác sĩ nhắc nhở: ‘Hơn 2 lần’ thức đêm, bạn nên cảnh giác với 5 loại bệnh liên quan đến sức khỏe
  • LEAVE A REPLY