Nghĩ vợ ngoan hiền, chỉ biết ở nhà chăm con, bỗng một ngày cô ấy báo nợ 3 tỷ rồi bỏ đi biệt tích chỉ nhắn lại: Bán nhà trả nợ cho em

0
56

Tôi luôn nghĩ Thúy ngoan hiền, chỉ biết ở nhà chăm con cho chồng làm ăn, chưa từng nghi ngờ một cái gì dù nhỏ nhất cả. Giờ khác gì cô ấy dội cho tôi một gáo nước sôi đâu, vợ ơi là vợ.

Vợ chồng tôi kết hôn được 7 năm, có 2 con kháu khỉnh, đáng yêu. Thúy – vợ tôi học cao đẳng sư phạm khoa thanh nhạc nhưng ra trường không xin được việc chỉ ở nhà dạy đàn linh tinh thôi. Tôi thì xoay đủ nghề, lúc thì làm giám sát bán hàng, thỉnh thoảng đá sang bất động sản. Giờ về làm trưởng phòng kinh doanh cho công ty nước ngoài. Lăn lộn từng ấy năm tôi cũng mua được nhà cho vợ con ở, đang phấn đấu tậu con xe ô tô đi lại cho tiện.

Thúy công việc bấp bênh, ở nhà chăm con là chính, trước còn có học trò nhưng giờ dịch thì gần như là mất việc. Có lần tôi cũng từng nghe cô ấy nói qua:

“Em đang kinh doanh trên mạng, phải kiếm cái gì làm mới được anh ạ”.

Nghe vợ nói vậy tôi liền bảo: “Anh chỉ cần em chăm con thật tốt là được rồi”.

Nghĩ vợ ngoan hiền, chỉ biết ở nhà chăm con, bỗng một ngày cô ấy báo nợ 3 tỷ rồi bỏ đi biệt tích chỉ nhắn lại: Bán nhà trả nợ cho em

Lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ Thúy lên mạng cộng tác bán mỹ phẩm, quần áo gì đó thôi nên không quan tâm mấy. Thế nhưng cách đây không lâu cứ thấy Thúy ngó điện thoại liên tục có vẻ sốt sắng lắm. Rồi thỉnh thoảng Thúy còn ngồi thẫn thờ ra, tôi gọi mấy câu liền mới giật mình.

Đến hôm trước đi làm về thì thấy Thúy ngồi thu lu ở góc nhà, điện không bật. Tôi hỏi đi hỏi lại cô ấy mới nức nở khóc:

“Em kinh doanh tiền ảo, bị vỡ nợ rồi anh ạ”.

Cứ tưởng Thúy đùa bởi vì đến tôi lăn lộn đủ nghề còn chưa dám chơi tiền ảo, cô ấy thì có gan nào chứ. Nhưng Thúy đã đưa tôi hết bất ngờ ngày đến bất ngờ khác, thậm chí sốc. Lúc đầu cô ấy nghe theo bạn nạp tiền vào tài khoản để đầu tư, được vài lần nên ham chơi lớn dần lên.

Được thì ít mà mất lại nhiều nên Thúy cứ cuốn vào đó đặt hết lần này đến lần khác, mong gỡ lại vốn. Thế nhưng càng chơi càng thua, cô ấy quay ra xoay hết chỗ nọ đập vào chỗ kia. Liều hơn nữa là Thúy còn được bạn giới thiệu cho chỗ cho vay nặng lãi để nạp tiền vào kinh doanh tiếp. Nhưng tiền thì cứ như muối bỏ bể, mà nợ tăng lên vùn vụt.

Tôi mới hỏi: “Vậy giờ tóm lại là em nợ người ta bao nhiêu?”.

Thúy trả lời: “Nhiều lắm anh ạ”.

Tôi hỏi tiếp: “Nhiều là bao nhiêu?”

Thúy giơ 3 ngón tay lên, không phải 30 hay 300 triệu đâu mà là 3 tỷ. Tôi nghe con số đó sốc, choáng cả người. Giờ lãi mẹ đẻ lãi con, dân cho vay tiền thì gọi điện đe dọa liên tục.

Vợ cứ khóc lóc: “Làm thế nào bây giờ hả anh, em sợ lắm”.

Nghĩ vợ ngoan hiền, chỉ biết ở nhà chăm con, bỗng một ngày cô ấy báo nợ 3 tỷ rồi bỏ đi biệt tích chỉ nhắn lại: Bán nhà trả nợ cho em - 1

Tôi thật sự không biết nói gì hơn, đào đâu ra từng đó mà trả nợ cho cô ấy. Không có tiền, hôm sau Thúy bỏ con ở nhà trốn tiệt đi đâu không dám về.

Cô ấy gửi cho tôi mỗi tin nhắn: “Nếu anh không bán nhà trả nợ thì em không về nữa. Anh nuôi con một mình nhé”.

Đọc xong mà tôi choáng váng. Tôi rất yêu vợ, thương con nhưng giờ tài sản lớn nhất chỉ có căn nhà này thôi. Bán đi cũng chẳng đủ mà trả nợ cho Thúy rồi các con ở đâu? Giờ nhìn hai đứa khóc lóc vì nhớ mẹ mà tôi nẫu cả ruột.

7 năm nay, tôi luôn nghĩ Thúy ngoan hiền, chỉ biết ở nhà chăm con cho chồng làm ăn, chưa từng nghi ngờ một cái gì dù nhỏ nhất cả. Giờ khác gì cô ấy dội cho tôi một gáo nước sôi đâu, vợ ơi là vợ.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Cô gái 23 tuổi kể ‘chiến tích’ giường chiếu với 50 người và hậu quả đau đớn khiến ai nghe cũng khiếp sợ
  • Mũi 3 vắc-xin Covid-19: Những nhầm tưởng về sốc phản vệ sau tiêm
  • Dấu hiệu vào buổi sáng cảnh báo ung thư
  • LEAVE A REPLY