Nhờ tôi hiến máu mà mẹ chồng thoát khỏi cửa tử, ngày bà xuất viện tôi hóa đá khi nhìn thấy cuốn sổ đỏ trên tay chị dâu

0
39

Sau vài câu hỏi han sức khỏe, tôi hỏi về cuốn sổ đỏ chị dâu đang cầm là sao? Mẹ chồng nói là bố mẹ già cả rồi, nhiều lúc còn nhầm lẫn, chẳng nhớ nổi con cháu nên đưa sổ đỏ cho chị dâu cầm.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, tất cả đã lập gia đình và đang sống gần bố mẹ. Từ ngày về nhà chồng, chưa xảy ra chuyện gì nên tình cảm chị em dâu của chúng tôi rất tốt.

Hai chị em tôi luôn đứng ra bảo vệ nhau mỗi khi bị mẹ chồng chê bai. Có gì ngon tôi cũng gọi chị dâu đến ăn cùng và tám chuyện. Những người hàng xóm nhìn vào luôn khen ngợi tình chị em dâu của chúng tôi.

3 tuần trước, mẹ chồng bị tai nạn giao thông, mất máu khá nhiều. Bác sĩ thông báo người nhà tôi đến thử máu để tiếp máu cho bà. Thế là cả nhà chồng đến thử máu, sau khi kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm thì có mỗi tôi là người đủ tiêu chuẩn để hiến máu.

Sau khi mẹ chồng vượt qua cửa tử, tôi cũng yên tâm về nhà nghỉ ngơi. Ngày mẹ chồng xuất viện, tôi không thể đến đón được, chỉ có mỗi chị dâu. Tôi đang phải bận làm việc, vì đã nghỉ dưỡng hơn một tuần trước.

Buổi chiều hôm mẹ chồng về, tôi qua thăm thì thấy chị dâu cả bước ra khỏi phòng mẹ với cuốn sổ đỏ trên tay. Tôi hỏi nhưng chị ấp úng không nói và vội vã ra về làm tôi càng nghi ngờ hơn.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, mẹ chồng

Ảnh minh họa

Sau vài câu hỏi han sức khỏe, tôi hỏi về cuốn sổ đỏ chị dâu đang cầm là sao? Mẹ chồng nói là bố mẹ già cả rồi, nhiều lúc còn nhầm lẫn, chẳng nhớ nổi con cháu nên đưa sổ đỏ cho chị dâu cầm dùm.

Nhớ lại cuốn sổ rất mới, chứ không cũ kỹ như cuốn tôi đã nhìn thấy, tôi gặng hỏi mãi mẹ chồng mới chịu khai thật. Tháng trước đã sang tên nhà cho anh chị cả, chị dâu làm sổ mới, hôm nay mang đưa qua cho mẹ chồng xem.

Chuyện lớn thế mà bố mẹ không họp các con lại để bàn bạc, chỉ cho mỗi anh cả thừa kế đất đai, vậy vợ chồng tôi là gì trong gia đình này? Mẹ cầm tay tôi khuyên đừng làm lớn chuyện. Anh cả là con trưởng lại có cháu đích tôn, chúng tôi là con thứ không nên tị nạnh chuyện này.

Tôi tức giận về kể lại với chồng mọi chuyện. Tôi đã bỏ máu ra cứu mẹ nhưng chẳng nhận lại được cái gì, còn anh chị không mất công mất của lại được hưởng mảnh đất trị giá cả tỷ bạc. Uất nghẹn họng, thế mà chồng tôi lại bảo chuyện đã rồi, có cào ra cũng chỉ mất tình anh em. Bố mẹ cho thì lấy, không cho thì thôi, tiền từ tay mình làm ra mới quý.

Tôi rất ấm ức, theo quyền thừa kế chúng tôi cũng được hưởng. Theo mọi người tôi có nên đấu tranh giành lại phần thuộc về vợ chồng mình không?

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

LEAVE A REPLY