Những biểu hiện này khi mang thai cho thấy rằng đã đến lúc cần bổ sung dinh dưỡng, đừng để thai nhi bị sụt cân ngay từ ‘vạch xuất phát’

0
63

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai. Giải đáp những băn khoăn dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp cho bà bầu an tâm hơn trên hành trình làm mẹ.

Còn gì quan trọng hơn việc đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều mẹ bầu rơi vào tình trạng không ăn thì sợ thiếu, ăn lại sợ nguy hiểm. Ăn gì, kiêng gì, bổ sung gì để có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh là điều mà mọi mẹ bầu đều quan tâm.

Một trong những điều “tối kỵ” trong quá trình mang thai đó là việc bổ sung thiếu chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, nếu xuất hiện những dấu hiệu này khi mang thai thì chứng tỏ rằng đã đến lúc cần bổ sung thêm dinh dưỡng, ai cũng nên biết.

Mệt mỏi, thiếu năng lượng

chăm sóc sức khỏe, chăm con, dấu hiệu thiếu hụt chất dinh dưỡng

Nếu cơ thể mẹ bầu liên tục trong tình trạng mệt mỏi, uể oải thì đó rất có thể là biểu hiện của việc thiếu hụt dinh dưỡng. Đồng thời, thai nhi trong bụng mẹ sẽ không được nuôi dưỡng, phát triển tốt nhất.

Cách dễ dàng nhận biết nhất đó chính là mẹ bầu sau khi mang thai đột nhiên cảm thấy yếu, mệt mỏi, sau đó tinh thần mất bình tĩnh. Rất nhiều mẹ bầu nhầm lẫn dấu hiệu này với việc mất ngủ mà không biết rằng đây cũng là dấu hiệu của việc thiếu hụt chất dinh dưỡng, cần bổ sung kịp thời tránh việc ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Giảm khả năng miễn dịch

chăm sóc sức khỏe, chăm con, dấu hiệu thiếu hụt chất dinh dưỡng

Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, cơ thể mẹ bầu không chỉ thiếu năng lượng và còn dẫn đến khí và huyết không đủ, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng, sau khi sinh sẽ có những biểu hiện bên ngoài như vóc dáng kém sắc, gầy gò.

Không thèm ăn, không ăn được

chăm sóc sức khỏe, chăm con, dấu hiệu thiếu hụt chất dinh dưỡng

Sở dĩ bà bầu muốn ăn gì khi mang thai là do thai nhi liên tục hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác nhau trong cơ thể mẹ, và để duy trì một môi trường hoàn hảo nhất cho thai nhi phát triển, mẹ bầu luôn cảm thấy đói.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện cảm giác không thèm ăn, không thể ăn cũng là do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến chức năng các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém, lâu dần dẫn tới việc không có hứng thú với thức ăn.

Việc nắm được đầy đủ thông tin về nguồn cung cấp cũng như lượng chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ sẽ giúp mẹ thiết kế một chế độ dinh dưỡng phù hợp để duy trì sức khỏe cho bản thân và hỗ trợ thiên thần nhỏ phát triển khỏe mạnh từng ngày trong bụng mẹ.

Theo Hạ Tú (Công Lý & Xã Hội)

  • Em chồng đến ở nhờ mà lười chảy thây lại đòi ăn sang, tôi phũ phàng tuyên bố 1 điều khiến ‘bà cô’ cuốn gói đi thẳng
  • 8 thói quen vào buổi tối ‘giết’ sức khỏe nhanh hơn mắc ung thư
  • Người Việt có thói quen ăn lẩu ‘độc khủng khiếp’, dễ gây hỏng dạ dày, sớm muộn gì cũng ung thư
  • LEAVE A REPLY