Những điều bạn chưa biết về “cậu nhỏ” của phụ nữ

0
7
Không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có “cậu nhỏ” đấy nhé.
Không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có “cậu nhỏ” đấy nhé.

Nó dài khoảng từ 7 đến 12 cm

Âm vật có kích thước chỉ bằng hạt đậu, nằm ghép trong một nếp mô. Nói chính xác thì phần có thể quan sát này chỉ là đầu của âm vật. Theo tiến sĩ Sadie Allison, tác giả của cuốn sách Tickle your fance: “Ngoài phần đầu, âm vật còn kéo dài khoảng 7 đến 12 cm”.

nhung dieu ban chua biet ve “cau nho” cua phu nu - 1
Thật không thể tin “cậu nhỏ” ở phụ nữ dài chẳng kém gì đàn ông. (Ảnh minh họa)

Âm vật cũng có bao bảo vệ và có thể cương cứng

Phần bao ngoài âm vật của phụ nữ có chức năng tương tự bao quy đầu ở nam giới. Chúng giúp bảo vệ các mô nhạy cảm khỏi bị kích thích. Âm vật hình thành từ mô cương dương tương tự dương vật nên khi bạn bị kích thích sẽ khiến nó “cứng lên”.

Ngoài đầu, âm vật còn có đùi và chân

Những bộ phận khuất bên trong của âm vật thường được gọi và đùi và chân âm vật. Chân có hình dáng như xương sống. Cực khoái ở phụ nữ diễn ra khi chân của âm vật bị kích thích.

Đây là bộ phận nhạy cảm nhất ở phụ nữ

Tại âm vật phụ nữ tập trung khoảng 8000 dây thần kinh. Tiến sĩ Allison cho biết: “Con số này lớn hơn khoảng hai đến ba lần so với dương vật của đàn ông.” Khác với dương vật, âm vật có thể duy trì lượng máu nhất định sau khi đạt cực khoái. Đó là lý do phụ nữ có thể “lên đỉnh” nhiều lần.

nhung dieu ban chua biet ve “cau nho” cua phu nu - 2
Chắc nhiều chị em cũng không biết “cậu nhỏ” của mình có kết cấu thế nào. (Ảnh minh họa)

Âm vật có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau

Mỗi người phụ nữ lại có kích cỡ và màu sắc âm vật khác nhau. Điều may mắn là chẳng ai dựa vào kích cỡ của nó để đánh giá như đối với đàn ông.

Âm vật cũng có thể bị bệnh

Mặc dù không phổ biến nhưng sự thiếu hụt máu đến niêm mạc có thể dẫn đến teo âm vật. Allison cho biết: “Đây là một tình trạng ý học cực kỳ hiếm gặp. Bạn có thể bị teo âm vật, âm vật thụt vào trong cơ thể hoặc biến chứng bao âm vật bao kín đầu và thân nó”. Vì vậy, âm vật cũng cần được “chăm sóc” thường xuyên để đảm bảo máu lưu thông đều đặn.  

Theo Vân Anh (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY