Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ

0
49

Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không tin được suốt những ngày tháng bên nhau chồng tôi vẫn còn vương vấn người yêu cũ.

Tôi và anh đến với nhau không phải tình cờ. Nếu nói đó là tình yêu mai mối, không quan tìm hiểu thì đã khác. Tôi với anh dù quen biết qua bạn bè nhưng lại cảm mến và bắt đầu chuyện tình cảm rất lâu.

Cẩn trọng vì hai đứa cùng nhiều tuổi, muốn nghiêm túc trong chuyện tình cảm, anh và tôi bắt đầu từ quen rồi thân, nói chuyện nhiều rồi dần mời mọc cà phê. Những buổi hẹn hò riêng thực sự rất ít vì tôi còn dè chừng. Sau này hiểu nhau nhiều hơn, tôi quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Và rồi, hai người nảy sinh tình yêu.

Những ngày đó, anh luôn nói với tôi về gia đình, về tương lai. Anh hi vọng cả hai đến với nhau nghiêm túc vì cũng muốn lập gia đình sinh con. Tôi cũng vì không cò trẻ lại bị bố mẹ thúc giục và hơn cả, tôi quý mến và yêu anh nên hai đứa quyết định cho nhau cơ hội.Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 1Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 2

Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 2

Những ngày đó, anh luôn nói với tôi về gia đình, về tương lai. (Ảnh minh họa)

Ngày về ra mắt, bố mẹ tôi và cả gia đình anh đều rất ưng ý cuộc tình này. Con cái có công việc tốt, chững chạc, ngoại hình ưa nhìn thì còn gì phải phàn nàn. Ông bà còn đang mong con cháu yên ổn chứ nói gì chuyện cản trở.

Hơn 5 năm lấy nhau, đối với tôi mà nói, cuộc sống vô cùng vui vẻ, thoải mái. Bố mẹ chồng rất tốt, luôn quan tâm và lo lắng cho con cháu. Chúng tôi có với nhau hai cô con gái vô cùng đáng yêu. Công việc ổn, kinh tế tốt, mọi thứ nói chung rất ổn định.

Tôi luôn tâm niệm, bố mẹ chồng cũng như bố mẹ mình vậy nên luôn sống chân tình, hết lòng với ông bà. Anh cũng không có lý do gì để khó chịu với sự lo lắng của tôi dành cho bố mẹ mình.

Hơn 5 năm, tưởng mọi thứ đang yên ổn thì bỗng một ngày tôi phát hiện bí mật của chồng. Tôi tìm tòi trong máy tính của chồng từ hồi sinh viên và phát hiện một file lạ.

Tôi chỉ muốn xóa đi để giảm bớt dung lượng cho máy nhưng ai ngờ, khi vừa mở ra, tôi thấy rất nhiều hình ảnh của chồng và cô gái đó. Tên file còn ghi rất “nghiêm trọng” với cái tên “tài liệu không được xóa”. Sự cẩn trọng của anh đã khiến tôi tò mò mở ra để kiểm tra xem đó là cái gì.

Tôi hơi nóng mặt… Dù đó là chuyện rất lâu rồi nhưng tôi không thể nào chịu được. Tất cả những gì về người cũ, tôi đã xóa đi còn anh thì sao, anh lưu giữ trong một file quan trọng còn là những hình ảnh mà một người vợ như tôi không nên nhìn thấy.Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 3

Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 4

Thật tình, tôi không muốn làm to chuyện nhưng chồng quá cố chấp khiến tôi không làm chủ được mình. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy tổn thương, tôi gọi anh nói rõ ràng. Không những anh không cảm thấy xấu hổ, có lỗi với vợ mà còn cho đó là việc hiển nhiên “đẹp thì giữ”. Tôi yêu cầu ah xóa hết đi vì tôi không muốn chồng mình lưu ảnh người yêu cũ trong máy nhưng anh lại không xóa.

Anh kiên quyết giữ vì coi đó là kỉ niệm và sẽ cất kĩ không bao giờ mở ra. Nếu anh không còn vương vấn, nhớ nhung người ta thì có lý do gì anh lại không xóa khi được vợ yêu cầu?

Tối hôm sau, tôi đã có hành động khiến anh đứng hình. Tôi in tất cả những bức ảnh đó ra rồi dán đầy nhà. Tôi còn làm cả một khung ảnh có mặt anh và cô ta, treo sát ảnh cưới của mình.

Tối nào trước khi đi ngủ, chồng cũng nhìn thấy ảnh người yêu cũ trong phòng rồi trên đầu giường khiến anh sôi máu. Anh nói tôi xé ngay đi, tôi cũng ngoan cố không chịu làm. Nếu anh thích ngắm thì cho anh ngắm thật chán thì thôi. Dù sao thì cũng là người cũ, có nhớ cũng chẳng được gì. 

Thấy vợ làm quá, tối nào anh cũng xé hết những tờ giấy ấy nhưng cứ xé lại có người dán lên. Nếu anh thực sự muốn xé thì tại sao không xóa trong file máy tính mà vẫn cố chấp không thay đổi lại còn yêu cầu người phải làm theo ý mình? 

Chuyện hơi căng, những ngày sau đó mẹ chồng tôi nhìn thấy và rất hốt hoảng, hỏi có chuyện gì. Tôi thưa lại toàn bộ sự việc và thật không ngờ, mẹ anh lao ra tặng chồng một cái tát trời giáng. Chính tôi cũng phải đứng hình vì cách hành xử quá nhanh của mẹ.Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 4

Phát hiện chồng lưu ảnh tình cũ trong máy tính, vợ làm một việc khiến anh không ngờ - 6

Tôi không sai, chẳng làm gì sai cả. Cái sai là ở anh vì anh không chịu xóa bỏ quá khứ. (Ảnh minh họa)

Mẹ chỉ mặt anh và nói: “Mày điên rồi à. Tao mà như vợ mày thì tao còn xé xác mày ra. Lấy vợ 5 năm, có hai con rồi mà còn lưu ảnh người yêu cũ trong máy. Mày định ôm mộng quá khứ đến bao giờ hay thích vợ mày ly hôn thì mới hả dạ?”.

Thật tình, tôi không muốn làm to chuyện nhưng chồng quá cố chấp khiến tôi không làm chủ được mình. Bản tính ghen tuông trong tôi một lần nữa trỗi dậy. Cái tát của mẹ chồng khiến chồng tôi cay cú, anh trút giận lên đầu tôi, mấy ngày không nói chuyện. Nhưng tôi cũng mặc kệ.

Tôi không sai, chẳng làm gì sai cả. Cái sai là ở anh vì anh không chịu xóa bỏ quá khứ. Nếu anh chấp nhận xóa hết file ảnh đó đi thì tôi đâu có làm ra chuyện này?

Theo Quỳnh Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

LEAVE A REPLY