Hiện tôi đang băn khoăn không biết nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Thùy Dương (Long An)

Răng hô là một khuyết thiếu của răng miệng không những gây ảnh hưởng tới chức năng răng mà còn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Tình trạng răng miệng này thường làm cho khổ chủ cảm thấy tự ti và mặc cảm với bạn bè gây nên những trở ngại trong giao tiếp, trong công việc và cuộc sống. Khắc phục bằng cách niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật điều trị hô.

Cả hai cách điều trị này đều có thể khắc phục được nhược điểm của khuôn miệng và đem cho bệnh nhân một khuôn miệng cân đối, hàm răng đều tăm tắp, nụ cười tỏa nắng và những đường nét hài hòa trên khuôn mặt. Đồng thời giải quyết được tình trạng sai khớp, phục hồi chức năng ăn nhai bình thường.

Nhưng nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị răng hô đôi khi không phụ thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân mà nó phụ thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng và mức độ hô của bệnh nhân. Cấu trúc xương hàm cũng ảnh hưởng không hề nhẹ tới chỉ định nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị răng hô.

Để điều trị dứt điểm tình trạng răng hô, bạn nên tới nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp CT xác định tình trạng, mức độ răng hô và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

BS. Minh Châu

LEAVE A REPLY