Thủ thuật nhỏ giúp “chuyện yêu” hiệu quả hơn

0
17

Một nghiên cứu cho thấy những nam giới thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho biết phong độ “yêu” của họ đã được cải thiện đáng kể.
Một nghiên cứu cho thấy những nam giới thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho biết phong độ “yêu” của họ đã được cải thiện đáng kể.
 

Nghiên cứu được tiến hành ở ĐH Chicago, đã gửi câu hỏi cho hơn 360 nam giới trong 6 tháng và 24 tháng sau khi họ cắt bao quy đầu.
  Hầu hết nam giới (98%) đã báo cáo về niềm vui của họ sau ca tiểu phẫu trong khi 95% cho biết các đối tác nữa cảm thấy hài lòng hơn sau “yêu”.
  2/3 (67%) cho biết họ thích “chuyện ấy” hơn sau khi thực hiện tiểu phẫu.
  “Nghiên cứu đã khẳng định sự hài lòng lâu dài của nam giới sau khi cắt bao quy đầu”, tác giả nghiên cứu cho biết.
  “Nó cải thiện cảm giác và chức năng tình dục cho hầu hết nam giới và giảm đáng kể những chấn thương không đáng có”.
  Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng 94% nam giới cảm thấy rất hài lòng hay hài lòng với “cuộc yêu”.
 

Tại Mỹ, tỉ lệ cắt bao quy đầu đang ngày càng giảm. Nghiên cứu năm 2014 chỉ rõ tỉ lệ trẻ sơ sinh cắt bao quy đầu đã giảm từ 83% những năm 1960 đã giảm xuống còn 77% vào năm 2010.
  Theo Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (ÂP), cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh rất có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu (UTIs).
  Cắt bao quy đầu là thủ thuật y học lâu đời nhất trên thế giới và theo nhà phẫu thuật Úc – Anh, ngài Grafton Elliot Smith, thì nó đã có lịch sử hơn 15.000 năm.
  Nó cũng được xem là một nghi lễ tôn giáo, chủ yếu ở đạo Do Thái và đạo Hồi cũng như là một nghi lễ truyền thống ở nhiều nước châu Phi.
  Cắt bao quy đầu cũng được xem là giúp giảm 60% tỉ lệ lây truyền HIV/AIDS từ nữ và là một trong những yếu tố mấu chốt trong kế hoạch chấm dứt đại dịch AIDS toàn cầu vào năm 2030 của Liên Hợp Quốc.
 

Thủ thuật cắt bao quy đầu   Với trẻ nhỏ
  Trẻ sẽ được quấn chặt để hạn chế vận động.
  Tiếp theo, các bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ bề mặt dương vật.
  Một trong 3 loại kẹp là kẹp Gomco, Mogen hay thiết bị Plastibell sẽ được dùng để tách phần da quy đầu, nới rộng rồi cắt 1 đứt 1 vòng cơ để vùng da bìu khỏi dương vật.
  Thường trẻ sẽ được về nhà trong ngày và bình thường sau 1 tuần.
  Người lớn
  Nam giới có thể lựa chọn giữa gây tê toàn phần hay cục bộ.
  Kẹp y tế sẽ bóc tách phần da quy đầu và cắt bỏ phần thừa.
  Quá trình thường chỉ diễn ra trong 30 phút nhưng bệnh nhân cần kiêng các hoạt động đụng chạm đến vùng này và kiêng sinh hoạt tình dục 4-6 tuần trong khoảng vài tuần cho đến khi vùng tổn thương lành hoàn toàn.

  Theo Nhân Hà (Dân Trí)

LEAVE A REPLY