Hôm rồi có sự kiện nên tôi đi nhuộm tóc. Sau khi nhuộm, tôi lại lo sẽ ảnh hưởng thai nhi. Vậy thực hư việc này thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn!

Nguyễn Hà An (Bắc Ninh)

Theo một vài nghiên cứu, khi nhuộm tóc, một lượng thuốc nhuộm đáng kể sẽ thấm qua lỗ chân lông trên da đầu của bạn. Dù cơ thể có khả năng đề kháng với chất độc nhưng mùi thuốc nhuộm mà bạn hít phải có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Một số loại thuốc nhuộm trên thị trường thường có chứa amoniac – một thành phần khá độc hại, có thể bay hơi vào không khí và dễ hít phải. Hơn nữa, carcinogenic là chất gây ung thư trong thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng đến thai nhi. 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng vì các cơ quan như bắp thịt và lỗ chân lông của thai nhi đang trong quá trình phát triển. Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào về việc thuốc nhuộm thấm vào cơ thể nhưng vẫn có tác dụng phụ nhỏ khác xảy ra. Do đó, tốt nhất, bạn nên tránh nhuộm tóc vào 3 tháng đầu thai kỳ.

Nếu khi mang thai mà muốn nhuộm tóc, bạn nên đợi đến 3 tháng giữa thai kỳ. Nên chọn màu nhuộm từ thực phẩm là cách an toàn nhất cho mái tóc của bạn vì chúng không chứa các hóa chất làm hư tóc hay gây các biến chứng khác cho cơ thể.

BS. Lan Hương

LEAVE A REPLY