Tin rằng mình bị vong theo ám, người phụ nữ cả tin chuyển thẳng tiền cúng cắt vong vào tài khoản của nữ đạo sĩ lạ mặt, giao ra luôn cả điện thoại iPhone đắt tiền vì “phạm úy”.

Ngày 19/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hà (SN 1971, trú tại phường Phương Liên, Đống Đa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 8/11, Công an quận Hoàn kiếm nhận được đơn trình báo của chị T. (SN 1989, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc chị này bị một người phụ nữ thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, sáng ngày 04/11/2021, chị gặp một đối tượng nữ giới thiệu tên là Hoa Sơn, nói chị T. có “vong theo” và có khả năng giúp chị cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, chị T. đồng ý chi phí là khoảng 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho đối tượng.

Tin lời 'đạo sĩ Hoa Sơn', người phụ nữ đi 'cắt vong' mất trắng tiền lễ và iPhone 11 Pro max
Nguyễn Thị Hà tại cơ quan công an.

Đến chiều cùng ngày, đối tượng đến chỗ làm của chị T. để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, đối tượng tiếp tục lừa chị T. đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max cho đối tượng vì điện thoại chị T. dùng “phạm uý”. Khi đến chợ, người này vào mua đồ, bảo chị T đứng ngoài đợi. Tuy nhiên, sau đó, đối tượng đã biến mất.

Khi đến chợ Thanh Hà, đối tượng vào chợ mua đồ, bảo chị T. đứng ngoài đợi. Không thấy đối tượng xuất hiện và liên lạc thì không được, chị T. đã đến cơ quan Công an để trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn kiếm đã khẩn trương điều tra, làm rõ người xưng Hoa Sơn tên thật là Nguyễn Thị Hà. Tại cơ quan công an, Hà khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, xử lý.

PTH (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY