Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực

0
62

Bẵng đi 3 năm sau, vào một ngày không báo trước, họ tình cờ đụng độ ở một địa điểm mà Khoa khó lòng ngờ tới được.

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ thường phải đối mặt với vô vàn khó khăn để xây dựng cuộc sống mới, nhất là trước đó họ chưa thể tự chủ về tài chính. Thế nhưng trong nghịch cảnh mới là lúc họ thể hiện sự bản lĩnh, mạnh mẽ của mình.

Liên (33 tuổi) chia sẻ cô ly hôn cách đây gần 4 năm vì chồng ngoại tình. “Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu, ấy vậy nhưng thứ tình cảm ấy lại bị mài mòn dần theo những mâu thuẫn, va chạm trong cuộc sống chung”, người phụ nữ này chia sẻ.

Đáng lẽ vợ chồng phải tìm cách tháo gỡ, giải quyết khúc mắc thì Khoa – chồng cũ của Liên lại chọn con đường tắt. Đó là tìm đến người phụ nữ khác bên ngoài – người có thể cho anh niềm vui và sự ngọt ngào cũng như những xúc cảm mãnh liệt mà anh hằng tìm kiếm.

Khi thay lòng Khoa đổi dạ, Khoa dường như quên hết tất cả những tình nghĩa vợ chồng từng có với nhau. Bị vợ phát hiện chuyện ngoại tình, Khoa trơ trẽn yêu cầu Liên phải chấp nhận chung chồng: “Cô không thể cho tôi được thứ tôi muốn, vậy tôi đi tìm ở người phụ nữ khác thì có gì sai?”. Quá thất vọng về lối suy nghĩ cũng như cách hành xử của Khoa, Liên kiên quyết viết đơn ly hôn.

Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực

Ảnh minh họa

Chung sống được 4 năm, ra tòa ly hôn Liên tay trắng chẳng có nổi một đồng. Khi mang thai Liên bị mất việc, sau đó cô nghỉ ở nhà dưỡng thai và chăm sóc con nhỏ. Con gái sinh non ốm đau thường xuyên, Liên muốn đợi con được 3 tuổi mới gửi trẻ đi làm lại. Ai ngờ chưa chờ được tới lúc đó thì biến cố đã ập đến. Hẳn Khoa cho rằng Liên thất nghiệp, không có nơi để đi sẽ không dám ly hôn nên anh mới ngang ngược tới mức đó.

“Bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, tôi không có gì trong tay. Cũng may tôi còn sức khỏe và ý chí vươn lên, quyết tâm phải thay đổi số phận của mình bằng mọi giá. Con gái tôi lúc ấy mới 2 tuổi, ốm đau liên miên, tôi đành nhờ bà ngoại từ quê lên chăm bé giúp thêm một thời gian. Rồi tôi lao đi xin việc và làm tất cả mọi thứ có thể để kiếm tiền”, Liên kể.

Sau ly hôn nửa năm, trong một buổi tối đưa bạn gái mới đi mua sắm, đã không còn là cô người tình khi trước, Khoa tình cờ gặp lại vợ cũ. Liên đang làm công việc trông xe cho một cửa hàng thời trang. Cả hai đều vô cùng bất ngờ khi gặp lại nhau. Thấy Liên vất vả ngược xuôi, mồ hôi nhễ nhại, ăn mặc xuề xoà, Khoa thương tình rút 1 triệu ra cho vợ cũ.

Nửa năm qua Khoa không hề chu cấp nuôi con, anh thách thức Liên có gan bỏ chồng thì hãy tự nuôi con một mình, đừng trông chờ vào chồng cũ. Nhìn 1 triệu anh đưa, Liên lắc đầu từ chối: “Nếu anh muốn chu cấp cho con thì tôi nhận, vì đó là quyền lợi của con. Còn giữa chúng ta không còn quan hệ gì để tôi nhận tiền của anh cả”. Khoa nghe xong cất tiền ngay rồi quay người kéo bạn gái mới đi thẳng.

Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực - 1

Ảnh minh họa

Bẵng đi 3 năm sau, vào một ngày không báo trước, họ lại tình cờ đụng độ ở một địa điểm mà Khoa khó lòng ngờ tới được. Hôm đó anh đi xem nhà cùng một người bạn, trong lòng thầm ngưỡng mộ người bạn đó. Còn anh dù đi làm nhiều năm vẫn phải ở nhà thuê, chưa biết bao giờ mới sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Liên kể: “Tôi cũng đi xem nhà cùng cô bạn nhưng là mua nhà cho bản thân tôi. Suốt 3 năm, tôi cật lực phấn đấu cho công việc chính trên công ty, là chuyên môn của mình. Ngoài ra tôi còn làm thêm bất cứ việc gì miễn là không vi phạm pháp luật. Tôi đi giao bánh mì thuê, đi trông xe, đi bán xôi, thậm chí cả chạy xe ôm. Vừa chi tiêu tiết kiệm để tích góp tiền, tôi đồng thời bắt đầu nghiên cứu các phương án đầu tư tài chính, ví dụ như cổ phiếu. May mắn cộng với đầu tư đúng cách đã khiến tôi thu được khoản lợi nhuận không nhỏ. Đúng là khi chưa bắt tay vào làm thì bản thân chúng ta không thể biết là mình có thể làm tốt”.

Cuộc sống của mẹ con Liên trở nên thoải mái, dư dả hơn trước rất nhiều. Liên đã dành dụm đủ tiền mua được căn nhà đầu tiên cho 2 mẹ con. Sự nghiệp của cô phát triển rộng mở, bên cạnh đó cô còn có nguồn thu nhập từ những phương án đầu tư khác. Khoa thì vẫn như trước chẳng có gì thay đổi, anh từng yêu vài người phụ nữ khác nhau song cuối cùng đều chẳng đi đến đâu.

Nhìn vợ cũ lột xác hoàn toàn so với buổi tối cách đây 3 năm, Khoa không hiểu trong lòng là cảm giác gì. Tiếc nuối và hối hận vô vàn nhưng thời gian không bao giờ có thể quay ngược trở lại để anh sửa đổi được quyết định sai lầm khi trước.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY