(SKDS) – Tóc đẹp hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: bản chất của tóc, cách chăm sóc, môi trường sống, tuổi tác… Tóc xơ và chậm mọc, ngoài nguyên nhân di truyền còn có nhiều yếu tố khác tác động đến. Tìm được các yếu tố này chắc chắn mái tóc của bạn sẽ được cải thiện. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh và có chế độ dinh dưỡng tốt, mái tóc sẽ trở nên bóng đẹp, ngược lại, nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe hay thiếu hụt những chất cần thiết, tóc sẽ ngừng mọc và trở nên khô xơ.
 
Vì thế, bạn có thể làm tóc mọc nhanh hơn bằng cách sử dụng những hỗn hợp của amino axit và các vitamin nhóm B. Một số khoáng chất nhất định như magie, sulfur, silic và kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một mái tóc khỏe mạnh. Beta caroten cũng rất quan trọng đối với việc mọc tóc vì beta caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi cơ thể cần đến, giúp phát triển xương, làm khỏe da, tóc và móng tay. Beta caroten có nhiều trong các loại rau và hoa quả có màu xanh và vàng.
 
 Cấu trúc tóc.

Liều lượng khuyên dùng cho mỗi ngày: vitamin B complex 50mg, vitamin B6 50mg, vitamin C 80mg, vitamin E 400IU, beta caroten 10.000IU. Tóc là protein, nên một chế độ ăn quá ít protein có thể khiến tóc mỏng hoặc mọc chậm hơn. Vì thế, hãy ăn thêm cá, trứng, đậu, sữa chua, đặc biệt là đậu nành. Ăn nhiều đậu nành không chỉ làm tóc khỏe hơn mà còn làm tóc mọc nhanh hơn. Tình trạng căng thẳng quá mức có thể khiến tóc chậm mọc. Nếu bạn đang căng thẳng và stress quá mức, hãy cố gắng giảm thiểu tình trạng đó càng sớm càng tốt bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn.

 
Việc đó không chỉ tốt cho mái tóc mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Một bí quyết quan trọng giúp cho tóc bạn mọc nhanh là ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ. Để tóc mọc nhanh hơn, bạn cần ngủ đủ 7-9 giờ mỗi ngày. Muốn tóc mọc nhanh hơn, mượt hơn, bạn cần tránh sử dụng nước nóng và sấy tóc bằng nhiệt độ cao. Không nên là tóc hay dùng dụng cụ uốn tóc trong thời gian bạn mong muốn tóc mọc dài hơn. Tránh việc chải, bới, vuốt tóc khi không cần thiết. Mát-xa da đầu hàng tuần để kích thích các nang tóc.   

  BS. Vũ Nhân

LEAVE A REPLY