Trong một lần cãi vã, tôi như ‘hóa đá’ và tủi hổ đến cùng cực khi nghe câu nói thản nhiên của chồng

0
40

Trong cơn tức giận, tôi có buông một câu rằng nếu không sống được thì ly hôn đi.

Vợ chồng tôi sống với nhau mấy năm nay chưa lần nào xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Cũng một phần do anh chăm chỉ làm ăn, tôi cũng luôn sát cánh hỗ trợ chồng. Vì vậy nên mọi việc diễn ra trong gia đình luôn nằm trong tầm kiểm soát, không bao giờ vợ chồng phải lo lắng về nhau.

Thời gian gần đây, chúng tôi đang tính đến việc rút tiền tiết kiệm và vay mượn thêm của anh em họ hàng để mua một miếng đất rồi xây ngôi nhà mới. Bọn trẻ đã đi học, cần có phòng riêng để học hành cho yên tĩnh. Ngôi nhà đang ở chúng tôi để cho thuê trọ. Gia đình hai bên đều ủng hộ kế hoạch này của hai vợ chồng.

Tôi và chồng thế mà lại có khác biệt trong cách chọn lựa. Tôi muốn mua mảnh đất ở gần trường học, gần bệnh viện và gần chợ. Nhưng anh lại muốn một mảnh gần nhà cũ, sau này có thể qua lại để quản lý nhà trọ. Cả tôi và chồng đều muốn bảo vệ ý kiến của mình. Vậy là cãi nhau to.

Trong cơn tức giận, tôi có buông một câu rằng nếu không sống được thì ly hôn đi. Chồng tôi thủng thẳng đáp: 

– Ừ thì ly hôn. Đúng là có máu ly hôn thì sớm muộn gì cũng giống nhau.

Trong một lần cãi vã, tôi như 'hóa đá' và tủi hổ đến cùng cực khi nghe câu nói thản nhiên của chồng

Tôi nên làm gì khi anh nói ra những lời khiến tôi đau đớn như thế? (Ảnh minh họa).

Từng lời anh nói ra như vết cắt vào lòng tôi. Trước đây gia đình anh không đồng ý cho chúng tôi đến với nhau vì ba mẹ tôi chia tay nhau. Sau đó, ba tôi cũng đi bước nữa với một người phụ nữ khác nhưng rồi cũng chia tay vì bà ta có tình nhân bên ngoài. Nhà anh sợ tôi không được giáo dục cẩn thận nên hết sức phản đối.

Tôi thấy hụt hẫng và tủi phận, thấy thương thân mình quá. Tôi không ngờ chồng mình lại có thể nói ra những lời sát thương và làm tôi thấy đau đớn đến vậy. Có thể tôi không đủ tốt, nhưng tại sao anh có thể đem chuyện của ba mẹ tôi để nói một cách thiếu tôn trọng như vậy?

Từ đầu chí cuối tôi tận tâm lo lắng, thu xếp chu toàn mọi việc trong gia đình, chồng con, chưa để anh phải lo nghĩ và bận tâm điều gì. Vậy mà bây giờ chỉ vì bất đồng quan điểm, anh nói ra những lời cay đắng đến như thế.

Mấy ngày hôm nay hai vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau. Kế hoạch mua đất làm nhà đành để đó. Tôi có nên ngồi lại cùng chồng tiếp tục bàn bạc để lo cho tương lai không, hay cứ giận dỗi, để chồng tự nhận ra cái sai trong cách cư xử với vợ rồi xin lỗi tôi?

(kieukieu77…@gmail.com)

Theo DHM (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY