Từ nhà ngoại về bất chợt, cô vợ chết lặng nghe tiếng nấc nghẹn ngào của chồng trong phòng làm việc vén màn bí mật chôn giấu từ lâu

0
45

Đứng ngoài cánh cửa phòng làm việc khép hờ của chồng, Xuân lặng người nghe những tiếng nấc nghẹn từ bên trong vẳng ra.

Vợ chồng gắn bó bên nhau mấy chục năm, để giữ được tình cảm luôn hướng về đối phương không thay đổi thực sự là điều chẳng hề đơn giản.

Xuân (32 tuổi) tâm sự cô và Chiến kết hôn được 7 năm, có với nhau 2 con, trai gái đủ cả. “Nhìn từ bên ngoài ai cũng ngưỡng mộ cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn của chúng tôi. Vợ chồng yêu thương nhau, con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, điều kiện kinh tế ổn định, chồng tôi lại là người đàn ông rất có trách nhiệm và luôn quan tâm, lo lắng cho vợ con đầy đủ”, Xuân kể.

Mọi chuyện vẫn sẽ như thế nếu không có ngày Xuân từ nhà ngoại trở về sớm hơn dự định, vô tình biết được bí mật mà Chiến vẫn che giấu bấy lâu. Cuối tuần ấy cô đưa con sang nhà đẻ chơi, dự định ở lại cả ngày nhưng giữa buổi lại có cuộc hẹn với bạn nên Xuân ghé về nhà thay đồ.

Đứng ngoài cánh cửa phòng làm việc khép hờ của chồng, Xuân lặng người nghe những tiếng nấc nghẹn từ bên trong vẳng ra: “Tao nhớ cô ấy không thể chịu nổi… Tao phải làm thế nào bây giờ?”.

Từ nhà ngoại về bất chợt, cô vợ chết lặng nghe tiếng nấc nghẹn ngào của chồng trong phòng làm việc vén màn bí mật chôn giấu từ lâu

Ảnh minh họa

Đó là lời tâm sự gan ruột mà Chiến thốt ra với người bạn thân nhất. Để rồi theo các câu nói ngắt quãng họ trao đổi qua lại, Xuân bàng hoàng nhận ra thứ hạnh phúc mình đang sở hữu lại chỉ là hư ảo.

Hơn 2 năm nay Chiến đã yêu một người phụ nữ khác, cô ta từng ly hôn, hiện tại là mẹ đơn thân. Theo lời Chiến kể, người phụ nữ ấy rất tuyệt vời, vừa xinh đẹp lại giỏi giang, dịu dàng mà cũng rất sắc sảo. Cô ta là tri kỷ thực sự của anh, khiến Chiến luôn tìm được sự tin cậy, ấm áp và bình yên khi ở cạnh.

Họ chia sẻ cho nhau từ những vấn đề nhỏ nhất nhưng có một điểm đặc biệt là giữa họ không có mối liên hệ về tiền bạc hay tình dục. Nói cách khác Chiến đã ngoại tình tư tưởng.

“Tôi và chồng đến với nhau bằng tình yêu tự nguyện. Bước vào hôn nhân, mọi thứ không còn được lãng mạn và nồng nàn như trước, tôi cho rằng điều đó khá bình thường. Không biết tôi ngu ngốc hay quá chủ quan, hoặc chồng tôi che giấu cảm xúc quá kỹ mà anh ấy yêu người khác tôi vẫn chẳng hay biết. Tới khi họ quyết định chia tay nhau thì tôi mới tình cờ khám phá ra…”, Xuân kể.

Dù yêu người khác nhưng Chiến không muốn mang tiếng phụ bạc vợ con, người phụ nữ kia cũng chẳng cam lòng gánh danh kẻ thứ ba. Cuối cùng họ quyết định cắt đứt liên lạc. Thời điểm Xuân nghe được cuộc điện thoại kia là Chiến và tri kỷ hồng nhan vừa chia tay 1 tháng. Chiến nhớ đối phương quay quắt, không cầm lòng được đã gọi điện cho bạn thân bật khóc bày tỏ nỗi lòng.

Xuân sốc nặng trước bí mật của chồng, cô phải mất vài ngày mới ổn định lại cảm xúc để có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Chiến. Ai ngờ thứ cô nhận về lại là những lời lẽ đầy chát chúa, lạnh lùng:

“Tôi không hổ thẹn vì đã yêu cô ấy, đến giờ này tôi thấy tình cảm đó rất xứng đáng. Cô ấy không muốn làm cô và những đứa trẻ tổn thương nên chấp nhận hi sinh tình yêu của mình. Còn cô ích kỷ chỉ biết ghen tuông mù quáng, tôi và cô ấy không hề ngoại tình, tôi vẫn làm tròn bổn phận với gia đình còn gì. Nếu cô cao thượng và biết điều thì hãy cư xử sao cho khéo léo mà giữ gìn hạnh phúc gia đình cho các con!”.

Từ nhà ngoại về bất chợt, cô vợ chết lặng nghe tiếng nấc nghẹn ngào của chồng trong phòng làm việc vén màn bí mật chôn giấu từ lâu - 1

Ảnh minh họa

Xuân nhận ra một điều dù Chiến đã dùng lý trí để quay về bên vợ con nhưng anh sẽ không bao giờ quên được người phụ nữ đó. Phàm là thứ gì không có được lại càng khiến người ta nhung nhớ, lưu luyến dài lâu. Hình ảnh cô ta trong lòng Chiến sẽ luôn đẹp đẽ không gì sánh bằng. Liệu Xuân có thể sống bên cạnh một người đàn ông như thế cả đời?

“Ngoại tình tư tưởng nhiều khi còn đáng sợ hơn ngoại tình về thể xác rất nhiều. Vợ chồng sống cạnh nhau chẳng khác gì hai cái bóng lặng lẽ, đồng sàng dị mộng, cuộc hôn nhân như vậy đã chết từ lâu rồi. Việc lấy lại tình yêu nơi chồng tôi là điều không thể, chưa nói trái tim tôi cũng chịu tổn thương sâu sắc chưa biết làm sao chữa lành”, Xuân tâm sự.

Cuối cùng Xuân quyết định ly hôn trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh, Chiến cũng ngạc nhiên đến thẫn thờ. “Nếu đã yêu thì hãy dũng cảm để đến bên nhau đi”, cô mỉm cười nói với anh. Không rõ sau này Chiến và hồng nhan tri kỷ của anh có được ấm êm bên nhau hay không. Còn Xuân, chắc chắn cô sẽ phải sống thật vui vẻ để nuôi dạy nên những đứa trẻ hạnh phúc và khiến bố mẹ được yên lòng.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY