Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 6x20m, kinh phí 1,5 tỷ đồng

27/11/2018 16:43

Hỏi: Gia đình tôi muốn xây nhà 3 tầng trên diện tích đất 6x20m với kinh phí 1,5 tỷ đồng. Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn giúp.

Xin cảm ơn!

(Hiệp, tỉnh Bình Thuận)

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền tư vấn thiết kế nhà 3 tầng với kinh phí 1,5 tỷ đồng:

Mảnh đất nhà bạn rộng 6x20m là đẹp và tương đối cơ bản tại các khu đất phân lô. Để tạo mảng xanh dịu mát cho không gian sống, vợ chồng bạn nên dành một phần diện tích đất ở trước, giữa, sau nhà để thiết kế sân vườn. Nhà 3 tầng theo phương án thiết kế mà kiến trúc sư đưa ra có tổng diện tích sàn xây dựng là 270m2. Kinh phí xây nhà hết 1,5 tỷ đồng gồm: chi phí xây dựng cơ bản khoảng 900 triệu, hoàn thiện nội thất gắn tường, nội thất rời khoảng 600 triệu. Mức giá này vào loại trung bình trên thị trường hiện nay. 

Phối cảnh tông thể nhà 3 tầng trên diện tích 6x20m
Phối cảnh tông thể nhà 3 tầng trên diện tích 6x20m
tư vấn thiết kế nhà 3 tầng
Để giảm thiểu tải trọng cho công trình cũng như tiết kiệm chi phí, gia chủ nên dùng vách ngăn nhẹ để phân chia các khu vực chức năng trong nhà. Đồng thời, thiết kế các phòng liên thông hoặc vay mượn không gian lẫn nhau giúp gia tăng tối đa tiện ích.
thiết kế nhà đẹp
Chủ nhân có thể chọn hệ thống tủ âm tường (tủ bếp, tủ quần áo) và hệ kệ gắn tường tại các phòng để tiết kiệm diện tích, giúp không gian sống thoáng gọn hơn.
tường nhà màu trắng sáng
Tường nhà màu trắng sáng không chỉ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian mà còn giúp phối màu nội thất dễ dàng.
phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ của bố mẹ và con được bố trí trên tầng 2. Sàn lát gỗ tạo cảm giác ấm áp cho không gian sống. Góc học tập hoặc làm việc được ngăn riêng với giường ngủ. 
bồn tắm đứng
Các phòng ngủ đều có WC khép kín. Nếu thực sự không cần thiết dùng tới bồn tắm nằm thì gia chủ nên thiết kế bồn tắm đứng để tiết kiệm diện tích lẫn kinh phí. 
Phòng thờ, phòng giặt và khu sân thượng được thiết kế trên tầng 3. Chủ nhân có thể dành toàn bộ phần diện tích phía trước để bố trí góc thư giãn thoáng đẹp.
phòng thờ đẹp
Phòng thờ nên tách hẳn, không lẫn vào các không gian phụ khác nhằm đảm bảo tính trang nghiêm. Tường bao quanh nhà dày 20cm và có lớp cách nhiệt để bảo vệ công trình, phù hợp với điều kiện thời tiết miền Trung.
Mặt bằng thiết kế tầng 1
Mặt bằng thiết kế tầng 1
Mặt bằng thiết kế tầng 2
Mặt bằng thiết kế tầng 2
Mặt bằng thiết kế tầng 3
Mặt bằng thiết kế tầng 3

LEAVE A REPLY