Tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng có gác lửng theo phong cách mái Thái

28/11/2018 17:01

Cùng chủ đề : Biệt thự nhà vườn

Hỏi: Xin chào KTS, tôi mới mua mảnh đất 140m2 để xây nhà mới. Vì cả 2 vợ chồng tôi đều thích trồng cây, trồng hoa nên tôi dự định sẽ xây nhà vườn 1 tầng có gác lửng theo phong cách mái Thái trên diện tích 100m2, phần còn lại để làm sân vườn.

Gia đình tôi gồm 4 thành viên (vợ chồng tôi, 1 cô con gái và 1 cậu con trai) nên tôi muốn ngôi nhà có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 2 phòng vệ sinh và khu giặt phơi kết hợp. Mong kiến trúc sư gợi ý phương án bố trí mặt bằng công năng phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Với nhu cầu sử dụng không gian của chủ nhà, KTS đưa ra phương án mặt bằng công năng nhà vườn 1 tầng có gác lửng theo phong cách mái Thái như sau:

– Tầng 1: Từ cổng đi vào là khoảng sân để xe cho các thành viên trong gia đình. Không gian này đủ rộng để có thể chứa vừa 1 chiếc ô tô và 2 chiếc xe máy. Tiếp đến là phòng khách rộng rãi được trang bị nội thất hiện đại, có cửa sổ mở ra nhiều hướng để đón sáng và tạo tầm nhìn đẹp mắt.

tầng 1

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.

Phòng bếp kết hợp phòng ăn được bố trí liên thông với phòng khách tạo cảm giác ngôi nhà rộng rãi và thông thoáng hơn. Từ phòng bếp có cửa phụ mở ra vườn cho phép hơi nóng và mùi thức ăn từ quá trình nấu nướng dễ dàng thoát ra ngoài.

Phòng ngủ master của vợ chồng gia chủ ở cuối nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi, có nhiều cửa sổ để đảm bảo thông gió. Phòng vệ sinh chung được bố trí ở cuối nhà, cạnh phòng ngủ và bếp.

– Tầng lửng: Phòng thờ được đặt ở trên tầng cao và vị trí đẹp nhất trong nhà, cùng hướng với hướng nhà. Cạnh phòng thờ là khu giặt phơi kết hợp. Phòng ngủ của con trai và con gái được bố trí ở cuối nhà nhằm đảm bảo sự riêng tư và tránh ồn. Các phòng ngủ đều được trang bị cửa sổ kính để đón ánh sáng tự nhiên và gió trời. Phòng vệ sinh được bố trí ở cạnh phòng ngủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trên tầng 2.

tầng 2

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.

Phối cảnh 3D công trình nhà vườn 1 tầng có gác lửng:

nhà vườn 1 tầng có gác lửng

Nhà vườn 1 tầng có gác lửng được thiết kế đơn giản nhằm cắt giảm chi phí không cần thiết.

Ý tưởng bài trí một số không gian bên trong:

phòng khách

Phòng khách sang trọng, tiện nghi.

phòng bếp

Phòng bếp kết hợp phòng ăn đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

phòng ngủ master

Tông nâu trầm chủ đạo tạo nên bầu không khí yên tĩnh, ấm áp cho phòng ngủ master.

phòng ngủ bé gái

Phòng ngủ bé gái thêm mộng mơ nhờ sử dụng sơn tường và các đồ dùng màu tím.

phòng ngủ bé trai

Phòng ngủ bé trai được bài trí theo phong cách ngộ nghĩnh, sử dụng các gam màu tươi vui, bắt mắt.

phòng thờ

Phòng thờ nhỏ gọn, được bài trí ngăn nắp, trang nghiêm như một cách thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với bậc tiền nhân.

phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh được thiết kế có vách kính ngăn cách khu vực ướt và khô.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

Theo Nhadepktv.vn