Tư vấn xây biệt thự 2 tầng mái Thái có sân vườn trên mảnh đất 125m2

30/10/2018 10:58

Hỏi: Xin chào KTS, tôi có miếng đất rộng 125m2 nhưng chỉ muốn xây nhà trên phần đất rộng 85m2, còn lại làm sân và trồng cây. Tôi dự định sẽ xây biệt thự 2 tầng mái Thái cho gia đình 4 người gồm: vợ chồng tôi, 2 cô con gái.

Công năng cụ thể tôi mong muốn như sau:

– Tầng 1: Sân trước để xe và trông cây, phòng khách, phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh

– Tầng 2: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, khu giặt + sân phơi

Mong KTS tư vấn và đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng nhà biệt thự 2 tầng mái theo phong cách mái Thái hợp lý, đáp ứng được nhu cầu về không gian của gia đình tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Với nhu cầu sử dụng không gian của chủ nhà, KTS của Kiến tạo Việt đưa ra phương án mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng theo phong cách mái Thái như sau:

– Mặt bằng tầng 1: Từ bậc tam cấp đi lên là sảnh chính – không gian đệm để bước vào các phòng chức năng của ngôi nhà. Tiếp đó là phòng khách rộng cũng là phong sinh hoạt chung để tăng cường sự tương tác, giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình. Phòng bếp kết hợp phòng ăn được thiết kế liên thông với phòng khách giúp không gian sống luôn thoáng đãng và rộng rãi.

Từ bếp có cửa phụ mở ra ngoài để đẩy hơi nóng và mùi thức ăn ra ngoài và đảm bảo thuận tiện cho các thành viên trong nhà khi di chuyển. Phòng ngủ của cô con gái lớn được bố trí ở góc cuối nhà với diện tích khá rộng để bé có thể vừa nghỉ ngơi, vừa học tập tại đây. Ở tầng 1, KTS cũng bố trí một phòng vệ sinh nhỏ cạnh phòng khách giúp quá trình sinh hoạt dưới tầng 1 trở nên thuận tiện hơn.

mặt bằng tầng 1
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.

– Mặt bằng tầng 2: Phòng thờ được bố trí ở tầng cao nhất trong ngôi nhà, nhìn về hướng tốt để đón vượng khí. Tầng 2 cũng là không gian sinh hoạt riêng tư với 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Phòng ngủ master được bố trí ở phía trước nhà, có cửa mở ra ban công và phòng tắm khép kín bên trong. Phòng ngủ của cô con gái út được đặt cạnh phòng thờ, có cửa sổ lùa bằng kính để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng. Khu giặt phơi và phòng tắm nhỏ được bố trí ở cuối nhà.

mặt bằng tầng 2
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.

Phối cảnh 3D công trình biệt thự 2 tầng phong cách mái Thái:

phối cảnh biệt thự 2 tầng mái thái
Biệt thự 2 tầng mái Thái được thiết kế đơn giản, đường nét khỏe khoắn mang đến vẻ đẹp hiện đại và vượt thời gian cho công trình.

Ý tưởng bài trí một số không gian bên trong:

phòng khách
Khu vực tiếp khách được bố trí cạnh cửa sổ nên luôn thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
phòng bếp
Phòng bếp trẻ trung, hiện đại với tường bếp màu xanh da trời.
phòng ngủ master
Phòng ngủ master của vợ chồng gia chủ được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại, sử dụng tông nâu gỗ chủ đạo làm tăng thêm cảm giác ấm áp cho không gian.
phòng ngủ bé gái
Phòng ngủ của bé gái nhẹ nhàng, nữ tính nhưng không nhàm chán nhờ sự kết hợp khéo léo giữa các sắc độ khác nhau của màu hồng.
phòng thờ
Phòng thờ được bài trí trang nghiêm, nhìn về hướng tốt để đón vượng khí.
phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh hiện đại, tiện nghi với bồn tắm nằm riêng biệt.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

LEAVE A REPLY