Vì quá yêu vợ, anh trai tôi đã hủy hoại bản thân

0
14

Chưa kịp mừng rỡ chuyện anh trai tôi ly dị vợ, mẹ đã ngất lịm khi biết anh tôi tự hủy hoại bản thân vì chị dâu.

Vợ chồng anh trai tôi lấy nhau được 7 năm nhưng không thể có con, dù đã đi chữa chạy khắp nơi. Nguyên nhân là tại chị dâu có vấn đề sinh sản, còn anh tôi khỏe mạnh bình thường.

Quá suốt ruột, mẹ tôi thường xuyên ép anh ấy phải ly dị vợ, lấy người phụ nữ khác để sinh con. Nhưng anh nói sẽ chung thủy với vợ cả đời, không bao giờ rời bỏ chị ấy.

Mẹ tôi thường xuyên tìm vợ mới cho anh trai. Mỗi lần tìm được ai ưng ý là bà lại gọi anh ấy từ trên phố về quê xem mắt. Nhưng lần nào anh cũng từ chối và nói rằng mẹ đừng can thiệp quá sâu vào gia đình anh ấy.

Tháng trước anh trai trở về nhà với thân hình gầy rõ rệt làm cả nhà rất ngạc nhiên. Ai cũng hỏi thăm tại sao anh gầy thế? Sao không đi cùng với chị dâu? Khi mọi người đã hỏi đủ rồi thì anh buồn rầu nói chị dâu đã đi theo người đàn ông khác, hai anh chị đã ly dị được một tháng.

Nghe tin đó, cả nhà tôi vô cùng mừng rỡ cho rằng chị dâu là người hiểu chuyện, không sinh được con thì sớm giải thoát cho anh trai tôi cũng tốt. Sau đó mẹ tôi dỗ dành nói đó là tin tốt, việc gì phải suy nghĩ nhiều đến nỗi tiều tụy thế?

Vì quá yêu vợ, anh trai tôi đã hủy hoại bản thân

Anh tôi bảo không tin vào tình yêu, sẽ không lấy ai nữa mà ở vậy cả đời. (Ảnh minh họa)

Mẹ bảo sẽ tìm cho anh ấy một người vợ tốt và sẽ sinh cho bà những đứa cháu nội. Thế nhưng anh trai quỳ sụp xuống xin lỗi bố mẹ, cả nhà ngẩn ngơ không hiểu sao anh tôi có hành động lạ vậy?

Anh nghẹn ngào nói là không muốn chị dâu chịu áp lực chuyện không có con, một năm trước anh tôi đã đi triệt sản. Nghe anh nói mà cả nhà tôi choáng váng, mẹ tôi thì ngất ngay tại chỗ, phải mất một lúc mới tỉnh lại.

Mẹ khóc rất nhiều, không ngờ vì tình yêu mà anh đã dại dột hủy hoại bản thân mà giờ cũng không giữ nổi vợ.

Bố tôi bình tĩnh hơn nên khuyên anh trai nghỉ ngơi một thời gian, sau đó đi tìm người phụ nữ khác cưới làm vợ, rồi sẽ đi xin tình trùng và thụ tinh nhân tạo kiếm lấy đứa con nương tựa về già. Anh tôi bảo không tin vào tình yêu, sẽ không lấy ai nữa mà ở vậy cả đời.

Bố mẹ tôi rất đau đầu vì chuyện vợ con của anh trai, thật sự không biết khuyên anh thế nào nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(phanngoc…@gmail.com)

Theo Dung Nguyen (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY