Trước phán quyết của tòa án sơ thẩm đối với vụ việc giết người, đốt xác chủ nợ ở Hải Dương vào chiều ngày 18/11, gia đình nạn nhân vẫn chưa hoàn toàn nhất trí.

Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vào chiều ngày 18/11, ông D.C.H. (cha nạn nhân D.C.C) cho rằng phán quyết cuối cùng của tòa án hôm nay là chưa thỏa đáng:

“Chưa thỏa đáng là bởi Mừng (Bị cáo Vũ Thị Mừng – PV) chỉ bị tuyên phạt tù 6 năm 6 tháng là quá thấp. Theo tôi, phải xử với mức phạt trên 10 năm. Tới đây, tôi sẽ tiếp tục đệ đơn kiện tiếp chứ không thể để như vậy được.”

Không chỉ vậy, ông H. vẫn liên tục khẳng định bị cáo Mừng tội nặng hơn rất nhiều, thậm chí có thể ngang với Cao Tài Năng và là chủ mưu của vụ án này. Cao Tài Năng chỉ là người “chết thay”.

Liên quan đến mức bồi thường cho gia đình, ông D.C.H. cho rằng chưa thỏa đáng và không thể chấp nhận.

Vụ giết chủ nợ, đốt xác phi tang ở Hải Dương: Gia đình nạn nhân cho rằng chưa thỏa đáng và không thể chấp nhận, khẳng định tiếp tục đệ đơn
Ông Hùng – cha nạn nhân C. bật khóc tại tòa

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án, sau khi nghe bị cáo Vũ Thị Mừng tự bào chữa cho hành động của bản thân trước bản luận tội của VKS đưa ra, ông Dương Công Hùng cũng đã bật khóc và cho rằng âm mưu giết người là của bị cáo Vũ Thị Mừng.

Ông Hùng khẳng định Mừng cho con trai ông uống thuốc độc. Tuy nhiên, ông lại nhưng không đưa ra được chứng cứ.

Vụ giết chủ nợ, đốt xác phi tang ở Hải Dương: Gia đình nạn nhân cho rằng chưa thỏa đáng và không thể chấp nhận, khẳng định tiếp tục đệ đơn - 1
Bị cáo Cao Tài Năng (Ảnh VietNamNet)

Chiều 18/11, TAND tỉnh Hải Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Cao Tài Năng (40 tuổi) về ba tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Xâm phạm thi thể hài cốt”. Cùng hầu tòa với bị cáo Năng là Vũ Thị Mừng (38 tuổi, vợ Năng) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể hài cốt” và “Che giấu tội phạm”.

Đến cuối phiên tòa, qua xem xét các tài liệu, chứng cứ, quá trình xét xử tại phiên toà và các tình tiết giảm nhẹ tội, HĐXX tuyên Cao Tài Năng mức án Tử hình với tội Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể hài cốt.

Bị cáo Vũ Thị Mừng tội Che giấu tội phạm, và đồng phạm tội Xâm phạm thi thể hài cốt bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù.

Theo diễn biến vụ án, Cao Tài Năng nợ anh Dương Công Cường khoảng 3 tỷ đồng. Khoảng 9h ngày 28/11/2020, anh Cường tìm đến số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP Hải Dương để đòi Năng tiền.

Tại đây, Năng từ phía sau dùng gậy gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát vào đầu anh Cường khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Năng lấy điện thoại, ô tô, đồng hồ và một số tài sản khác rồi đem thi thể nạn nhân đi chôn ở bờ sông gần nhà. Ngày 1/7/2021, Năng bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY