“Vườn tranh” ấn tượng giúp không gian trong lành

0
124

Cấu tạo vườn tranh

thiết kế biệt thự tại phú thọ

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tại nghệ an

công ty thiết kế biệt thự tại quảng ninh

Trước tiên bạn phải hiểu cấu tạo vườn tranh bao gồm những gì? Đó là sự kết hợp giữa những chùm cây nhỏ, nhiều lá, nhiều rễ, khả năng sống cao, kết hợp đá và thác nước được thiết kế thẳng đứng.

Yếu tố khác biệt giữa vườn tranh với vườn đất đó là cây trồng trong vườn tranh không sống bằng đất mà sống nhờ vào nước, không khí, ánh sáng và các chất dinh dưỡng. Trong đó, nước và chất dinh dưỡng được coi là 2 yếu tố quan trọng nhất.

vườn tranhVườn tranh tô điểm cho ngôi nhà, mang lại không gian sống mát mẻ

Một vườn tranh hoàn chỉnh sẽ có thiết kế 3 lớp. Trong đó, lớp đầu tiên là khung inox hoặc sắt, có khả năng chịu lực cao, giúp nâng đỡ toàn bộ cây xanh và vật liệu. Lớp thứ 2 là vách ngăn chống thấm làm từ chất liệu composite (ERP). Lớp cuối cùng là vải nỉ có nhiệm vụ giữ nước và các chất dinh dưỡng để nuôi sống toàn bộ cây. Rễ của các cây bám vào lớp vải nỉ này để sinh trưởng và phát triển.

Vườn tranh nội thất và ngoại thất

Ưu điểm của vườn tranh là có thể được thiết kế và sử dụng trong cả không gian nội – ngoại thất. Với nội thất, có thể thiết kế vườn tranh ở giếng trời, phòng khách, phòng làm việc, để mang đến sự thoáng mát, gần gũi và trong lành. Cây trồng trong vườn treo nội thất phải ưa mát như trầu bà, thanh xuân hay đế vương.

thiết kế vườn tranh đẹpVườn tranh là có thể được thiết kế và sử dụng trong cả không gian nội thất và ngoại thất

Đối với ngoại thất, các bức tường ở mặt tiền nhà, hàng rào hay ban công được coi là lý tưởng nhất. Trái với vườn treo nội thất, bạn nên chọn những cây chịu được ánh sáng tốt như dâm bụt, thu hải đường, dương xỉ các loại, ngũ gia bì…

Cách chăm sóc

Chăm sóc vườn tranh cũng không quá khó, bạn không cần phải tưới nước hàng ngày bởi đã trang bị sẵn hệ thống tưới nước tự động với chế độ hẹn giờ và hẹn số lần tưới. Căn cứ vào vườn treo là nội thất hay ngoại thất mà hẹn số lần và số giờ cho thích hợp. Đối với vườn tranh nội thất, bạn nên tưới 4 – 5 lần/ngày. Còn đối vườn tranh ngoại thất, nên tưới 6 – 8 lần/ngày, 15 phút/lần.