Hé lộ tổ chức tiệc buffet thôi nôi tại nhà cho bé

Hé lộ tổ chức tiệc buffet thôi nôi tại nhà cho bé mà goctonghop247 đưa ra cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

1.Tiệc thôi nôi là gì?

Hé lộ tổ chức tiệc buffet thôi nôi tại nhà cho bé

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về khái niệm tiệc thôi nôi – một nghi lễ quan trọng trong văn hoá truyền thống của Việt Nam. Tiệc thôi nôi là một buổi tiệc mừng sinh nhật đầu lòng cho bé, thường được tổ chức khi trẻ được 1 năm tuổi.

Tiệc thôi nôi thường được tổ chức với một lễ cúng nhỏ, trong đó cha mẹ đưa đứa trẻ đến chùa hoặc đền tạ thần để cầu nguyện cho sự bình an, sức khỏe và tương lai tốt đẹp cho đứa trẻ. Sau đó, một bữa tiệc Circle Food được tổ chức để chào đón đứa trẻ và chia sẻ niềm vui với gia đình và bạn bè.

Bữa tiệc thường có các món ăn truyền thống và các hoạt động giải trí, và có thể được tổ chức tại nhà hoặc trong một nhà hàng hoặc phòng tiệc.

Ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau nên nghi thức cúng cũng sẽ khác nhau. Làm dịch vụ tiệc buffet Hà Nội thôi nôi cho bé được coi là 1 sự kiện quan trọng đầu đời mà ba mẹ nên làm cho trẻ. Và hơn thế nữa nó sẽ đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho đứa trẻ của bạn.

4. Lưu ý khi tổ chức tiệc buffet thôi nôi tại nhà

  • Hãy chọn làm những món ăn đơn giản

Đừng cố gắng làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn bằng cách chuẩn bị những món ăn phức tạp, yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, thời gian chế biến. Dù tiệc Buffet có nguồn gốc từ châu Âu nhưng các bạn không nhất thiết phải quá cầu kỳ vì dù sao đây vẫn chỉ là bữa tiệc thân mật với mục đích gắn kết người thân trong gia đình.

Hãy tập trung hơn vào việc làm phong phú các món ăn tiệc finger food Hà Nội và các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè có yêu cầu nào khác về món ăn không, ví dụ như bạn thân của bạn không ăn được cá, hay thậm chí là dị ứng với hải sản.

  • Bố trí mọi thứ một cách khoa học, dễ dàng mang điHé lộ tổ chức tiệc buffet thôi nôi tại nhà cho bé

Đây là yếu tố luôn được chú trọng tại các nhà hàng, khách sạn và cũng là ưu điểm của tiệc Buffet này khi só sánh với các loại tiệc khác. Nhưng với những bữa tiệc Buffet tại nhà, yếu tố này đôi khi bị xem nhẹ hoặc ít quan tâm đến.
Trên thực tế, đa phần những bữa tiệc Buffet tại nhà thì bàn ăn thường được đặt ở phòng khác với địa điểm đặt tiệc Buffet vậy nên việc bố trí mọi thứ thật khoa học. Bắt đầu bằng việc chọn địa điểm đặt tiệc Buffet cho đến bày biện các món ăn sao cho mọi người đều có thể lấy dễ dàng bằng một tay. Điều này giúp cho tâm lý mọi người thoải mái và vui vẻ hơn khá nhiều. Ngoài ra còn giúp bạn nhận được những lời khen từ mọi người.

  • Gắn nhãn chú thích cho mọi thứ

Có đến 90% số người được khảo sát cho rằng việc gắn nhãn cho món ăn đem lại những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Điều này giúp họ có thể dễ dàng biết được thông tin của những món ăn mà họ thích, họ nên ăn kèm với loại nước chấm nào,… đôi khi việc này còn giúp hạn chế việc bị dị ứng do không nắm rõ thành phần thức ăn. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho tiệc teabreak Buffet tại nhà của bạn.

  • Sáng tạo, trang trí mọi thứ bạn thích

Đừng ngại thể hiện bản thân, đặc biệt là với những người thân trong gia đình. Hãy thoải mái trang trí bàn ăn và bàn tiệc Buffet thật lung linh, điều này bộc lộ rõ tính cách, sự sáng tạo của bạn cũng như thể hiện sự tôn trọng của bạn với những người xung quanh.
Bạn cũng có thể đặt một vài món ăn và một ít đồ uống có cồn nhẹ tại phòng khách Tiệc Ngon để làm món khai vị và để mọi người có thể đến đông đủ trước khi thật sự nhập tiệc.
Nếu có sân vườn hoặc không gian ngoài trời, hãy tận dụng chúng.

  • Đừng quên đồ uống

Tiệc buffet không chỉ dành cho đồ ăn! Hãy ghi nhớ điều này. Hãy cung cấp đa dạng các loại đồ uống từ nước ngọt, một ít rượu nhẹ hoặc bia. Ngoài ra, nước lọc luôn có sẵn để phục vụ cho những người không thích những món đồ uống kể trên luôn là lưu ý hàng đầu.

Trên đây là các bước để tổ chức một bữa tiệc thôi nôi buffet tại nhà cho bé tại nhà mà Circle Food muốn giới thiệu đến các bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trên fanpage của Circle Food.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *