Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Để tạo nên những cốc Cappuccino, Latte… với các hình vẽ độc đáo bằng sữa không thể thiếu ca đánh sữa. Đây là dụng cụ được xem như “người bạn đồng hành” cùng người pha chế. Với nhu cầu sử dụng cao, ngày càng có nhiều dòng sản phẩm ra đời với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Vậy ca đánh sữa loại nào tốt nhất ? Làm sao để lựa chọn được sản phẩm phù hợp ? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay qua bài viết dưới đây. 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ca đánh sữa 

1. Ca đánh sữa là gì ?

Ca đánh sữa là dụng cụ chuyên dụng không thể thiếu của người pha chế. Sản phẩm có kết cấu phần thân tròn, trông như một chiếc cốc to. Phần mũi thì nhô ra và được bẻ nhọn. Định lượng từ 150ml – 1000ml. Chất liệu là thép không gỉ hoặc cũng có thể là inox. 

Ca đánh sữa đảm nhận nhiệm vụ gì ? Đó là tạo ra một ca sữa nóng, cùng với đó là lớp bọt cực mịn bên trên. Và những cốc capuchino, latte có hình xinh đẹp, sang chảnh ra đời. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp sản phẩm này. Vì vậy mà mẫu mã và kiểu dáng cũng rất đa dạng. Mỗi kiểu dáng cũng như chất liệu sẽ đáp ứng những nhu cầu riêng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại phù hợp nhất. 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Ca đánh sữa là gì ?

Pha cà phê là một nghệ thuật, và đỉnh cao của nghệ thuật là khi tạo hình bằng cách rót sữa vào cà phê. Chính vì thế, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ca đánh sữa. Bí quyết tạo nên những tác phẩm Latte Art – Cappuccino tuyệt đẹp là đây! 

2. Ca đánh sữa loại nào tốt nhất?

Việc chọn ca dùng để đánh sữa là một trong những yếu tố tiên quyết đến chất lượng thức uống của bạn. Vì vậy câu hỏi loại ca nào tốt nhất vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Những gợi ý dưới đây sẽ là các tips giúp bạn lựa chọn thật thông minh.

Loại ca tốt nhất dành cho bạn thứ nhất phải đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của chính bạn. Nghĩa là nó phải giúp bạn art được những hình dạng mà bạn mong muốn. Dù cho việc tạo hình chiếm hơn một nửa là do kinh nghiệm của người art tuy nhiên công cụ hỗ trợ không đắc lực cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quy trình chung.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Nên chọn mua ca đánh sữa loại nào ?

Có nhiều loại ca pha chế được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, ca đánh sữa lạnh ca đánh sữa inox được lựa chọn nhiều nhất vì nó đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của quán cafe hay người đam mê barista. Lựa chọn một chiếc ca đúng đắn sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Hơn nữa còn đỡ mất thời gian cũng như chi phí đầu tư nhiều lần.

3. Kinh nghiệm khi chọn mua ca để đánh sữa

Kinh nghiệm khi mua ca để đánh sữa là các bạn hãy tham khảo và nên tuân theo những yếu tố dưới đây:

3.1. Chất liệu và hình dáng của ca

Thông thường ca dùng để đánh sữa được làm từ thép không gỉ, ưu điểm của thép là hấp thụ nhiệt tốt cho nên rất thích hợp để làm nên sản phẩm này. Khi hơi nước nóng bốc lên, quá trình hấp thụ nhiệt giúp cho bọt khí dễ dàng hòa quyện vào sữa. Một chiếc bình từ chất liệu tốt sẽ giúp các bạn giữ nhiệt trong suốt quá trình art, ổn định được chất lượng cũng như hình khối..

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Lưu ý chất liệu và hình dáng ca 

Hiểu một cách đơn giản, khi nhiệt độ lên đến 70°C sữa trong ca sẽ nóng lên. Cho nên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái với điều này, bạn hãy tìm mua một chiếc ca có sơn chịu nhiệt Teflon phủ phía ngoài để bảo vệ tay của bạn không bị bỏng. Nên chú ý rằng, ca quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ, nhiệt độ mà hao hụt nhanh thì lượng bọt trong ca sẽ không được đảm bảo.

Ngoài ra, hình dáng của ca phải đẹp mắt và sáng loáng, đây là yếu tố về thẩm mỹ mà trong nghề barista điều này được đặc biệt xem trọng.

3.2. Kích cỡ của ca

Ca để đánh sữa có nhiều loại kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn: ca 1l, ca 750ml, ca 500ml… Dựa vào quy mô, mức độ cũng như số lượng ly capuchino hoặc latte của quán mà bạn chọn mua cho phù hợp. Một mẹo nhỏ để bạn hoàn thành tốt công việc pha chế của mình đó chính là chỉ nên rót sữa bằng một nửa dung tích bình. 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Kích cỡ của ca

Đối với chiếc bình khoảng 1l, bạn chỉ nên rót sữa vào 500ml. Hoặc với chiếc bình 500ml, bạn chỉ nên rót sữa 250ml. Vì sao vậy? Lượng sữa là theo tiêu chuẩn, nếu như bạn rót quá nhiều vào đấy hoặc chọn chiếc ca không thích hợp sẽ không tạo được độ sâu cho vòi sữa. Như vậy khả năng thất bại của bạn sẽ rất cao.

3.3. Vòi rót của ca

Vòi rót là một điểm lưu ý quan trọng khi chọn mua ca pha chế, bởi vì tạo hình nghệ thuật cơ bản nhất là Rosetta, Tulip, Heart… nên dĩ nhiên phụ thuộc vào chiếc vòi điêu luyện. Một vài loại ca không có vòi rót, loại này sẽ không thể art bất kỳ hình nào.

Nếu chuyên gia có kinh nghiệm bất kỳ chiếc vòi như thế nào cũng có thể vẽ được hình mà họ mong muốn. Còn những barista nghiệp dư, mới học nghề chiếc vòi phù hợp giúp tăng tỉ lệ thành công của họ lên đến 40%. Độ sâu, độ sắc nhọn, độ rộng của vòi rót đều sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy của sữa mà bạn đánh bọt khi rót. 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Vòi rót là yếu tố quan trọng tạo những ly Latte nghệ thuật

Đối với một chiếc ca có vòi thích hợp, việc bạn có rót nhiều hay ít, trong thời gian ngắn hay thời gian dài không quan trọng. Việc bạn cần lưu tâm chỉ là làm sao để tạo hình ra thật đẹp.

3.4. Tay cầm của ca

Cuối cùng, một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là tay cầm của chiếc ca sữa. Điều này phụ thuộc vào thói quen của bạn, nếu như một chiếc ca đánh sữa có tay cầm giúp bạn tự tin hơn thì bạn lựa chọn. Một vài barista sẽ xem việc một chiếc ca không tay cầm giúp họ uyển chuyển hơn trong quá trình art. Nên họ hoàn toàn không quan trọng nó.

Một lưu ý là bạn cần đánh bọt ở nhiệt độ khá cao, sơ suất gây bỏng là có thể. nếu bạn thích dùng không tay cầm thì cần có một tấm lót tay cách nhiệt để tự bảo vệ mình nhé.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Ca Đánh Sữa Tốt Nhất Cho Bạn

Phần tay cầm ca đánh sữa 

Chiếc ca tốt là chiếc ca đáp ứng được mọi nhu cầu và nhất là giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó. Do đó, ngoài việc tham khảo những gợi ý trên đây bạn cần lựa chọn theo cảm giác của tay khi sờ, khi chạm vào. Nếu bạn ưng ý và cảm thấy nó có thể art được hình dáng mà khách hàng yêu cầu thì đó chính là chiếc ca phù hợp nhất với bạn.

3.5. Chọn mua sản phẩm từ thương hiệu uy tín 

Để đảm bảo bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng, hãy tham khảo kĩ các thương hiệu được tin dùng hiện nay. Chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, mua tại cửa hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Bởi trên thị trường hiện nay, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cũng rất nhiều. Nếu không tìm hiểu kĩ, bạn sẽ dễ mua nhầm sản phẩm có chất lượng kém, không đảm bảo an toàn, hiệu quả không như mong muốn. Lựa chọn được loại ca phù hợp sẽ hỗ trợ tốt cho việc luyện tập của bạn, công việc cũng hiệu quả hơn, mang đến những hình vẽ đẹp, nghệ thuật. 

Với những chia sẻ trên đây, TOP REVIEW tin rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Chọn mua ca đánh sữa hãy tìm hiểu kĩ thông tin để đảm bảo sở hữu được sản phẩm chất lượng. Dù là chọn sản phẩm cho nhu cầu cá nhân hay cho quán cafe của mình cũng đừng quên những chia sẻ từ bài viết này bạn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *