Thiết kế biệt thự trong sân gold

Thiết kế biệt thự trong sân gold

Hầu hết sân golf đều có các dịch vụ tiện ích và gắn với các vùng, địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ. Biệt thự bên sân golf vì thế càng nâng cao giá trị. Giá trị hơn nữa khi các biệt thự này được bố trí, thiết kế phù hợp theo các nguyên tắc phong thuỷ.

Bạn đang đọc: Thiết kế biệt thự trong sân gold

Theo phong thủy, ngôi nhà có núi sông bao bọc sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp ổn định, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều cát lợi

Người xưa quan niệm, nhà ở là mái ấm, là cái gốc của con người, bởi cả đời con người có hơn nửa thời gian sống trong nhà. Do đó, nhà ở và tình trạng tốt xấu của môi trường có quan hệ rất lớn tới cuộc sống hàng ngày của con người. “Đất ở xem hình thế là cơ thể, xem sông suối là mạch máu, xem đất đai là da thịt, xem cỏ cây là lông tóc, xem nhà cửa là quần áo, xem cửa ngõ là mũ đai. Nếu tất cả đều nghiêm chỉnh, chuẩn mực thì mới là thượng cát”.

Tìm hiểu thêm: Căn biệt thự hiện đại giữa miền quê hiền hòa nước Pháp

Thiết kế biệt thự trong sân gold

>>>>>Xem thêm: Sale cực sốc tủ bảo quản rượu vang giá rẻ


Một trong những khẩu quyết chọn được cuộc đất tốt để xây nhà hợp phong thủy là: “Nhà ở phải ngắm chọn địa hình. Tựa núi hướng sông mới thoả lòng. Núi có lai long cao xinh đẹp. Sông cần uốn lượn bao bọc quanh. Minh đường rộng lớn ắt nhiều phúc. Thuỷ khẩu ẩn tàng chứa vạn kim. Quan sát hai phương không chướng ngại. Quang minh chính đại vượng môn đình”. Trong phong thuỷ, núi và nước có sự liên hệ chặt chẽ với nhau qua sự tác dụng tương quan của khí.

Môi trường đón nhận khí đất, thu nạp khí trời, truyền thụ khí của trời đất cho con người, giúp con người sống trong đó có được nhiều điều tốt lành. Đồi núi bao quanh; sông suối, ao hồ với dòng nước êm đềm, quanh co, mềm mại sẽ giúp tích tụ khí, không bị phát tán bởi gió.“Sơn hoàn, thủy bão” – núi sông bao bọc chính là nguyên tắc lớn đầu tiên trong phong thuỷ học. Ngoài tác dụng “tàng phong, tụ khí” thì sau nhà có núi sẽ vượng người, sự nghiệp ổn định, gia đình yên ấm, hạnh phúc; trước mặt có nước chảy vòng quanh sẽ vượng tài, may mắn, cát lợi.

Môi trường phong thủy tốt còn phải đáp ứng điều kiện cao ráo, thoáng đãng, lưu thông, đủ ánh sáng, không khí trong sạch, yên tĩnh, không quá gần các công trình lớn (vì sẽ bị khuất lấp, chèn ép), không bị các luồng khí xung xạ trực diện gây ra sát khí…Tất nhiên, môi trường tốt chưa đủ, mà còn phải đẹp. Thực tế, ấn tượng để lại cho con người khi nhìn vào hình dáng bên ngoài là đẹp. Vì thế, màu đất phải bóng mượt, cỏ cây phải tươi tốt, sum suê, nhà cửa phải ngay ngắn, vuông vắn, cảnh vật xung quanh phải đẹp mắt, có tình…

Người xưa có câu: “Bậc nhân đức vui cùng núi non, bậc trí thức vui cùng sông nước”. Sơn kỳ thuỷ tú có thể làm lòng người ôn hoà, thoải mái. Xét ở góc độ mỹ học tự nhiên, môi trường có sông núi bao bọc rất đẹp. Núi đi đôi với sông tạo nên bức tranh thuỷ mặc hữu tình và sinh tình. Sống trong môi trường này, con người sẽ cảm thấy yên bình, tỉnh táo, sảng khoái…, vơi bớt hẳn những âu lo thường nhật.

Môi trường sống tốt không những có lợi cho sức khoẻ, mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển năng lực trí tuệ của bộ não. Nghiên cứu của khoa học ngày nay cho thấy, môi trường tốt có thể nâng cao hiệu suất làm việc của não lên 15 – 35%.Thực tế cho thấy, với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào…, nhiều vùng đất xưa đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Câu tục ngữ “địa linh, nhân kiệt” đã thể hiện chính xác điều này.

Tại các nước phát triển, bất động sản ven sân golf là ngành kinh doanh phụ trợ, nhưng doanh thu mang lại không kém “món chính”. Thông thường, cứ mỗi m2 sân golf sẽ kèm theo 1 m2 bất động sản phụ trợ. Sân golf và bất động sản ven sân golf bổ sung cho nhau, tôn nhau lên, từ đó hình thành nên một ngành kinh tế golf và đó là xu hướng tất yếu sẽ xảy ra.Theo ĐTCK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *